Top 11 Trường Đại học đào tạo ngành Ngoại ngữ chất lượng nhất TP. Hồ Chí Minh

Được đăng vào 28/11/2020 bởi Đinh Huỳnh Quế Dung
các trường ngoại ngữ tại TPHCM

Ngày nay với xu thế hội nhập và phát triển thì yêu cầu về ngoại ngữ là một trong những yêu cầu tất yếu của tất cả các doanh nghiệp. Chính vì thế có rất nhiều trường đại học hiện tại đang đào tạo ngành ngoại ngữ. Trong bài viết này hãy cùng tìm hiểu ngay về top 11 các trường ngoại ngữ tại TPHCM nhé.

1. Trường Đại Học Khoa Học Xã Hội Nhân Văn

Khoa ngoại ngữ của Trường Đại học Xã hội và Nhân văn được xây dựng với mục tiêu đó là nâng cao khả năng học hỏi không ngừng của sinh viên và hướng đến việc đào tạo những công dân có ích cho toàn cầu. Nhiệm vụ của Khoa chính là cung cấp cho học sinh nền tảng vững chắc trong lĩnh vực nghiên cứu tiếng Anh, phiên dịch và nhiều những lĩnh vực khác liên quan tới ngôn ngữ.

các trường dạy ngoại ngữ tại tphcm - The Edge Learning Center
Khoa ngôn ngữ của trường Đại Học khoa học Xã hội và nhân văn mang đến những công dân có ích cho xã hội

Hiện nay khoa Ngữ Văn Anh đang là một trong những khoa có đóng góp khá nhiều về sự phát triển và làm nên uy tín của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh tại khu vực miền Nam. Nơi đây đã tạo nên một nguồn nhân lực lớn với trình độ chuyên môn cao.

Đặc thù của Khoa đó chính là sở hữu phòng Lab nghe – nhìn, phòng multimedia nhằm hỗ trợ cho việc đào tạo ngoại ngữ chuyên sâu. Các phòng này đều được thiết kế đặc biệt với bàn ghế để thuận tiện cho việc di chuyển và thảo luận cũng như là giao tiếp trong quá trình học tập. Bên cạnh đó khoa còn có thêm trung tâm tư liệu Anh ngữ và thư viện để phục vụ cho sinh viên và giảng viên tìm kiếm tài liệu một cách dễ dàng nhất.

2. Trường Đại Học Sài Gòn – top các trường ngoại ngữ tại TPHCM

Tiền thân của khoa ngoại ngữ trường Đại Học Sài Gòn chính là ban ngoại ngữ của Trường Cao đẳng Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh. Trong thời kỳ đầu mới được thành lập thì khoa đào tạo chuyên ngành tiếng Nga, tiếng Pháp và tiếng Anh. Tuy nhiên sau này ngày khi có sự phát triển mạnh mẽ hơn nữa thì khoa ngoại ngữ hiện nay đã đạt quy mô với 1600 sinh viên được đào tạo ở trình độ cao đẳng lên đại học học với hai chuyên ngành chính là sư phạm tiếng Anh và ngôn ngữ Anh.

trường anh ngữ nào tốt nhất - The Edge Learning Center
Trường đại học Sài Gòn cung cấp đội ngũ giáo viên tiếng Anh cực kỳ chất lượng

+ Sư phạm tiếng Anh:

Ngành sư phạm tiếng Anh tại trường đại học Sài Gòn cung cấp đội ngũ giáo viên tiếng Anh vô cùng chất lượng cho các trường trung học cơ sở, Trung học phổ thông tại khu vực miền Nam cũng như là các trường tại khắp cả nước.

+ Ngôn ngữ Anh (Thương mại – Du lịch)

Nơi đây đào tạo hàng trăm sinh viên mỗi năm để cung cấp cho nguồn nhân lực tại nhiều công tác đối ngoại tại ở khu vực miền Nam và cả nước. Trong suốt những năm qua những sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh đã đi công tác đến khu resort quốc tế hay là những trung tâm dịch thuật có tiếng.

3. Trường Đại Học Ngoại Ngữ – Tin Học TP.HCM

Ngôi trường này được thành lập vào năm 1994 và cho đến năm 2015 thì trường chuyển đổi thành trường Đại học Dân lập với hình thức đại học tư thục. Đây được coi là một trong những trường đại học ngoài công lập vô cùng sáng giá được đánh giá cao về mặt chất lượng đào.

các trường anh ngữ tại tphcm - The Edge Learning Center
Khoa Ngôn ngữ Anh của HUFLIT trang bị kiến thức tiếng Anh chuyên sâu

Khoa Ngôn ngữ Anh trang bị kiến thức nền tảng của ngành học và chuyên ngành giúp cho sinh viên có thể sử dụng tiếng Anh dễ dàng trong quá trình giao tiếp. Đồng thời với quá trình đào tạo chuyên sâu sinh viên cũng có thể sử dụng tiếng Anh trong những lĩnh vực mà mình tham gia học tập.

Thoải mái lựa chọn các khóa định hướng nghề nghiệp chuyên ngành như là dịch vụ, văn phòng dịch vụ, phiên dịch, Sư phạm hay là tiếng Anh thương mại. Như vậy có nghĩa là sinh viên khi tham gia học tại trường đều được trau dồi tiếng Anh từ tổng quát cho đến chuyên ngành.

Kỹ năng giao tiếp của sinh viên sẽ được trau dồi qua quá trình giao tiếp với chính người bản ngữ. Điều này sẽ tạo nền tảng vững chắc giúp sinh viên có khả năng thuận tiện hơn trong quá trình thực tập tại các doanh nghiệp và quá trình phát triển sau này.

4. Trường Đại Học Sư Phạm TP.HCM – top 11 các trường ngoại ngữ tại TPHCM

Tổ Ngoại Ngữ của Trường Đại học Sư phạm là một đơn vị thuộc Ban giám hiệu với 1 chuyên viên và 25 giảng viên. Trường cung cấp 2 tổ bộ môn chính là tiếng Anh và tiếng Trung. Ngoài ra nơi đây còn đảm nhận giảng dạy ngoại ngữ không chuyên cho các sinh viên thuộc thế hệ chính quy và ngoài chính quy với các ngôn ngữ như tiếng Trung, tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp…

các trường ngoại ngữ - The Edge Learning Center
Tổ Ngoại Ngữ của Trường Đại học Sư phạm là một đơn vị thuộc Ban giám hiệu

Bên ngoài những chương trình bắt buộc phải học thì tổ còn nhận đào tạo các lớp tiếng Anh chuyên ngành Toán, Lý, Hóa… Tổ đã góp một phần đáng kể trong chương trình đào tạo của trường với hơn 10.000 buổi học ngoại ngữ đạt tiêu chuẩn chất lượng cao.

Đã có rất nhiều những hội thảo khoa học từ cấp tổ, cấp trường đến cấp quốc gia được tổ chức thành công. Nhờ đó thu hút được nhiều cán bộ giáo dục và nghiên cứu trong, ngoài nước tham dự sự. Đây chính là một trong những điều cực kỳ cần thiết đối với sinh viên.

5. Trường Đại Học Kinh Tế – Tài Chính TP.HCM

Trường Đại học Kinh tế Tài chính thành phố Hồ Chí Minh được thành lập vào năm 2017 và cho đến nay trường luôn đặt mục tiêu để trở thành một trong những trường đại học hàng đầu Việt Nam với chuẩn mực đào tạo quốc tế. Nơi đây áp dụng quy tắc người học chính là trung tâm.

các trường ngoại ngữ ở tphcm - The Edge Learning Center
Trường Đại học Kinh tế Tài chính thành phố Hồ Chí Minh được thành lập vào năm 2017

Cơ sở vật chất của trường khá là hiện đại và khang trang với 100% phòng học được trang bị máy lạnh Internet và wi-fi. Trường đào tạo khá nhiều loại ngôn ngữ như tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật. Mỗi một lớp chỉ 40 sinh viên để đảm bảo được kiến thức thức tốt nhất.

Môi trường học tập ở đây được đánh giá là khá thân thiện và sáng tạo với đội ngũ giáo viên cả trong và ngoài nước. Hệ thống tư vấn giúp sinh viên có thể được giải đáp mọi thắc mắc cũng như là những gì liên quan tới bài vở và đời sống.

Sinh viên trong quá trình học tập tại trường sẽ được kết nối với các doanh nghiệp có uy tín trong và ngoài nước để tham gia thực tập nhằm trau dồi thêm kinh nghiệm. Đặc biệt trường còn mở thêm những buổi đào tạo kỹ năng mềm hay là các hoạt động sinh viên nhằm gắn kết sinh viên lại với nhau.

6. Trường Đại Học Ngân Hàng TP.HCM

Khoa ngoại ngữ của Trường Đại học Ngân hàng là một trong những nơi đào tạo các cử nhân chuyên ngành Ngôn ngữ Anh và tiếng Anh liên quan đến lĩnh vực tài chính ngân hàng. Nơi đây đáp ứng đầy đủ yêu cầu của xã hội về việc cung cấp nguồn tài nguyên nhân lực trong lĩnh vực kinh tế.

các trường đại học dạy ngoại ngữ tại tphcm - The Edge Learning Center
Khoa ngoại ngữ của trường là nơi đào tạo các cử nhân chuyên ngành Ngôn ngữ Anh và tiếng Anh

Khoa ngoại ngữ luôn luôn mang đến cho sinh viên những buổi luyện tập kỹ năng giao tiếp và ứng xử trong mọi tình huống chuyên môn. Học tập tại trường sẽ được trang bị đầy đủ các phương pháp học tập và nghiên cứu tạo tiền đề để nâng cao kiến thức. Đồng thời sinh viên hoàn toàn có thể lựa chọn các chương trình học cao hơn như là chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, phiên dịch tiếng Anh, Tài chính ngân hàng

7. Trường Đại Học Công Nghệ TP.HCM – HUTECH

Khoa ngoại ngữ của trường đã có từ năm 1995. Đội ngũ giảng viên của Khoa gồm những dạng viên cơ hữu với đầy đủ chuyên môn và kinh nghiệm được đào tạo trong và ngoài nước. Bên cạnh đó còn có các giáo sư, Phó giáo sư và tiến sĩ đến từ những trường đại học trên toàn địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Tỷ lệ giảng viên nước ngoài tại trường cũng khá là cao.

các trung tâm ngoại ngữ tại tphcm - The Edge Learning Center
Khoa ngoại ngữ của trường đã có từ năm 1995

Theo như một khảo sát thực tế thì có đến 96% sinh viên tham gia học tập tại khoa ngoại ngữ của Trường Đại học Công nghệ đã có việc làm ngay sau khi ra trường. Chính vì thế nếu bạn là một người hướng ngoại và yêu thích những hoạt động liên quan tới lĩnh vực thương mại thì khoa Ngôn ngữ Anh của trường Đại học Công nghệ thành phố Hồ Chí Minh chính là sự lựa chọn dành cho bạn.

8. Trường Đại Học Ngoại Thương TP.HCM

các trường đại học ngoại ngữ tại tphcm - The Edge Learning Center
Đại học Ngoại thương TPHCM là cơ sở hàng đầu đào tạo chuyên ngành tiếng Anh về kinh tế

Có thể nói rằng Đại học Ngoại thương chính là trường đại học hàng đầu khu vực phía Nam đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực kinh tế tài chính. Trường đã có rất nhiều những thành tích trong việc đào tạo và bồi dưỡng các sinh viên chuyên ngành tiếng Anh về kinh tế tài chính và ngân hàng. Bên cạnh đó nơi đây còn nghiên cứu và chọn ra các loại giáo trình từ cơ bản đến nâng cao dành cho mọi lứa tuổi.

Khi tham gia học tập tại trường Đại học Ngoại Thương mọi sinh viên đều sẽ được hưởng điều kiện học tập tốt nhất với không gian học tập thoải mái và vui vẻ. Giảng viên sẽ hướng đến cho sinh viên có khả năng nâng cao trình độ ngoại ngữ trong mọi hoàn cảnh từ những tình huống cơ bản cho đến chuyên sâu.

Một trong những điều đặc biệt của trường Đại học Ngoại thương đó chính là sở hữu đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm đến từ những nước như là Anh, Mỹ, Úc, Canada… Đồng thời phòng học tiếng Anh cũng đầy đủ trang thiết bị hiện đại với chương trình học tập được cập nhật một cách thường xuyên.

9. Trường Đại Học Mở TP.HCM

các trung tâm ngoại ngữ uy tín tại tphcm - The Edge Learning Center
Đại học Mở thành phố Hồ Chí Minh

Môi trường Đại học Mở thành phố Hồ Chí Minh chính là một trong các trường ngoại ngữ tại TPHCM mang đến cơ hội cho tất cả mọi người. Dù bạn là những người mới tốt nghiệp Trung học phổ thông cho đến những người có hoàn cảnh đặc biệt hay là những người khi đã đi làm đều có thể học tập tại đây. Đặc biệt khoa ngoại ngữ của trường cũng không hề giới hạn độ tuổi đâu nhé.

Chất lượng giảng dạy và môi trường học tập ngôn ngữ chính là một trong những điều mà trường Đại học Mở thành phố Hồ Chí Minh chú trọng nhất. Khẩu hiệu tinh thần của khoa ngoại ngữ đó là “khoa ngoại ngữ – gia đình lớn của bạn”.
Đặc biệt trường còn có các chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ Anh nhằm tạo ra sinh viên không những có kiến thức tốt về tiếng Anh mà còn có năng lực sử dụng ngôn ngữ ở nhiều những trình độ khác nhau. Sinh viên cần phải nắm vững những kiến thức cơ bản cho đến kiến thức nâng cao để có thể ứng dụng vào quá trình làm việc sau này.

10. Trường Đại Học Hùng Vương TP.HCM

Trung tâm ngoại ngữ của Trường Đại học Hùng Vương được thành lập vào năm 2018. Nơi đây là một đơn vị đào tạo ngoại ngữ không chuyên. Ngoài ra đây còn được biết đến như là đưa tổ chức thi chứng chỉ quốc gia về ngoại ngữ.

các trường đại học về ngoại ngữ ở tphcm - The Edge Learning Center
Trường Đại học Hùng Vương là một đơn vị đào tạo ngoại ngữ không chuyên

Cũng tương tự như những nơi đào tạo chứng chỉ ngoại ngữ khác thì học viên tại đây được trang bị kiến thức để nắm vững các kiến thức từ cơ bản cho đến đến chuyên sâu. Sinh viên có thể lựa chọn học các kiến thức chuyên môn về chuyên ngành như kinh doanh, giáo dục hay là du lịch…

11. Trường Đại Học Kinh Tế HCM

Trường Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh là một trong những trường thuộc top 14 các trường ngoại ngữ tại tphcm. Đây là một trong những sự lựa chọn vô cùng thích hợp dành cho những sinh viên mong muốn theo học ngành kinh tế.

danh sách các trung tâm ngoại ngữ tại tphcm - The Edge Learning Center
Trường Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh

Môn Ngoại Ngữ được coi là một trong những môn hỗ trợ cho ngành đào tạo cử nhân kinh tế. Bộ môn này nhằm giúp cho người học có khả năng sử dụng ngoại ngữ thành thạo cũng như là sử dụng ngoại ngữ làm công cụ giao tiếp trong môi trường làm việc sau này.

Mục tiêu chung của sinh viên khi được đào tạo ngoại ngữ đó chính là được cập nhật kiến thức chuyên môn thông qua nguồn tư liệu sách báo và các tài liệu từ nước ngoài. Đồng thời trường học cũng trang bị cho sinh viên kiến thức và kỹ năng để có thể giao tiếp trong môi trường làm việc quốc tế.

Trên đây là những chia sẻ về top 11 các trường ngoại ngữ tại TPHCM để các bạn cùng tham khảo. Rất hy vọng với những chia sẻ này đã giúp các bạn có thể lọc ra cho mình được danh sách những trường uy tín đào tạo ngoại ngữ tại khu vực miền Nam.

Nếu bạn mong muốn có được một môi trường học tập Anh Ngữ chuyên nghiệp để hỗ trợ việc học trong môi trường Đại Học – The EDGE chính là nơi để bạn gửi gắm sự tin tưởng. Đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm cùng chất lượng, kinh nghiệm đào tạo chúng tôi tự tin rằng có thể biến  một người từ con số 0 anh văn đến 8.0 IELTS.

Thông tin liên hệ:

Trung tâm 1:

  • Địa chỉ: 66 Võ Thị Sáu, Phường Tân Định, Quận 1, TP. HCM
  • Hotline: 028 2253 6634 / 0902 99 02 68

Trung Tâm 2:

  • Địa chỉ: 7-9 Bàu Cát, P 14, Quận Tân Bình, TP. HCM
  • Hotline: 028 35352228 / 0902 99 02 68

Đinh Huỳnh Quế Dung

Giáo viên Đinh Huỳnh Quế Dung 1. Thông tin cá nhân Fullname: Đinh Huỳnh Quế Dung/ Dung Dinh Birthday: [...]

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    Chọn văn phòng Anh Ngữ EduPath gần bạn nhất:

    Chọn khoá học quan tâm:

    Share