Tổng hợp 4 website luyện thi SAT miễn phí cho người mới bắt đầu

Được đăng vào 03/11/2020 bởi Don Phan
thi thử SAT miễn phí - The Edge Learning Center

Hiện nay có khá nhiều trang web luyện SAT online miễn phí và cả trả phí mà bạn có thể sử dụng, hỗ trợ cho quá trình luyện thi SAT của mình. Thay vì phải mang theo những cuốn sách dày nặng, bạn có thể sử dụng những nguồn tài nguyên trực tuyến này để luyện thi ở bất cứ nơi đâu, bất cứ khi nào có thời gian. Ngoài ra, những trang web này còn là tài nguyên thi thử SAT miễn phí khá hiệu quả. Dưới đây là danh sách 4 website được nhiều người tin dùng cũng như có chất lượng nhất trong thời gian qua.

1. Thi thử SAT với CollegeBoard.org

College Board là đơn vị tổ chức chính thức của kỳ thi SAT, nên tất cả những thông tin từ đây đều chắc chắn, xác thực và đã được kiểm chứng. Để sử dụng trang web, bạn phải đăng ký tài khoản và tải hình ảnh của mình lên. Sau đó, bạn có thể dùng trang web này để tìm hiểu về đăng ký dự thi SAT, tham khảo đề mẫu và cả danh sách hơn 3700 trường Cao đẳng toàn quốc. Đặc biệt hơn nữa, bạn có thể vào mục Inside the test để tìm hiểu những dạng bài sẽ xuất hiện trong đề thi Math, Reading, Writing và cả Essay.

Trên College Board, bạn cũng có thể tìm thấy nhiều tài liệu ôn tập và thi thử SAT miễn phí, bao gồm các câu hỏi thực hành và cả bài kiểm tra đầy đủ. Bạn có thể truy cập vào kho dữ liệu với hàng nghìn câu hỏi các môn thi, đáp án đúng và cả phần diễn giải. Và trang web còn cung cấp 2 mẫu chủ đề essay và bài làm mẫu của các học sinh để bạn tham khảo.

2. Prepscholar

Trang blog Prepscholar cung cấp các chiến lược giải đề vô cùng hữu hiệu. Bạn có thể tìm hiểu những chủ đề đã xuất hiện trong tất cả các môn thi, học cấu trúc chi tiết trong đề thi SAT, thậm chí xem tổng quan những dữ liệu về kỳ thi SAT gần nhất – bao gồm điểm trung bình và tỉ lệ mức điểm của kỳ thi.

Xem thêm các bài viết khác:

> Kinh nghiệm luyện thi SAT

> Tự học SAT

3. Erica Meltzer’s The Critical Reader

thi thử sat free online - The Edge Learning Center
sách luyện thi thử sat free online

Trang blog của Erica Meltzer rất hữu dụng cho để ôn luyện cho phần SAT Reading, Writing và cả Essay để bạn thi thử SAT miễn phí tốt hơn. Trong những năm qua, blog của Meltzer đã phát triển đến việc giải quyết những vấn đề mà học sinh phải đối mặt trong kỳ thi hiện nay. Điều này đồng nghĩa với việc bạn cũng sẽ phải “lội” khá sâu trên blog để tìm thấy bài viết mình cần.

Erica Meltzer’s The Critical Reader cung cấp nhiều kiến thức quan trọng về ngữ pháp, ví dụ như ứng dụng từ vựng luyện thi SAT theo ngữ cảnh, quy tắc dấu câu,…Nhiều người học cho rằng trang blog này đã mang đến nhiều bài học rất có ích và có thể sẽ còn phát triển thêm nữa.

4. Erik the Red

Blog của Erica Meltzer chuyên về các ngữ pháp, thì Erik the Red thuần về phần thi SAT Math. Trang web này cho phép bạn tải xuống các file tài liệu về định nghĩa, mẹo, chiến lược, công thức giải toán dưới định dạng pdf. 

Tuy nhiều, cần lưu ý kỹ rằng trang blog này không cập nhật thêm thông tin mới nên những mẹo làm bài có thể đã “lỗi thời” so với cấu trúc đề thi SAT hiện nay. Lý do Erik the Red vẫn được recommend với các bạn vì các khái niệm toán học, đặc biệt phần đại số, vẫn cực kỳ có ích với những ai mới bắt đầu. Các tệp PDF trên Erik the Red vẫn được xem xét hữu ích cho các nội dung như phương trình tuyến tính, phương trình phi tuyến, hàm, phương trình bậc hai và đồ thị. Nhưng hãy cân nhắc ưu tiên rèn luyện cho các kỹ năng thực sự xuất hiện trong đề thi SAT và ít tập trung vào những kỹ năng ít xuất hiện hơn nhé. 

Phía trên là 4 website cơ bản nhất, phù hợp dùng làm công cụ thi thử SAT miễn phí và cả các bạn đang vào giai đoạn tập trung ôn luyện. Các trang web đều sở hữu những ưu và khuyết điểm riêng. Hãy chọn lọc để biến chúng thành công cụ đắc lực cho quá trình luyện thi SAT của bạn nhé.

Don Phan

Tôi hiện tại là Cố vấn Học thuật cao cấp của The Edge Learning Center, có hơn 10 năm kinh nghiệm giảng dạy luyện thi và cố vấn du học với phương châm “Giáo dục không phải là việc đổ đầy một cái bình mà là thắp sáng một ngọn lửa" (William Butler Yeats). Tôi cùng với đội ngũ giáo viên The Edge luôn nỗ lực để mang đến những bài giảng tận tâm, chất lượng, tạo nên một địa chỉ luyện thi SAT, IELTS đáng tin cậy và trung tâm tiếng Anh học thuật hàng đầu trong khu vực

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    Chọn văn phòng Anh Ngữ EduPath gần bạn nhất:

    Chọn khoá học quan tâm:

    Share