Nên thi IELTS vào tháng mấy thì đề dễ?

Được đăng vào 05/12/2020 bởi EduPath
thi ielts tháng nào đề dễ

Số lượng sinh viên đăng ký thi IELTS tại nước ta ngày càng cao. Do đó, các thông tin liên quan tới kỳ thi này cũng ngày càng được nhiều người tìm kiếm. Và một trong những thông tin nhận được nhiều bạn học sinh, sinh viên thắc mắc nhất đó là thi IELTS tháng nào đề dễ? Để giải đáp vấn đề này hãy cùng The Edge tìm hiểu ngay sau đây!

1. Nên thi IELTS vào tháng mấy để dễ đạt điểm cao?

Trong bất kỳ kỳ thi nào, đặc biệt là kỳ thi quan trọng và “khắc nghiệt” như IELTS thì chắc hẳn ai cũng đều mong có thể gặp được đề dễ để đạt được điểm cao. Trong kỳ thi IELTS sẽ có 4 phần thi kiểm tra kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết với những chủ đề, câu hỏi được thay đổi qua từng kỳ thi nhằm mục đích kiểm tra khả năng tiếng Anh của thí sinh.

thi ielts tháng nào đề dễ - The Edge Learning Center
Tìm hiểu nên thi IELTS tháng nào đề dễ

Chính vì vậy nhiều bạn học sinh, sinh viên đều quan tâm tới việc thi IELTS tháng nào để đề dễ. Có người cho rằng nên thi vào tháng 4. Nguyên nhân có thể là do chủ đề các kỳ thi IELTS thường thay đổi sau 4 tháng. Do đó, nếu chọn thời điểm thi vào những ngày cuối tháng, trước khi đề thi được cập nhật sẽ dễ dàng hơn, nhất là ở phần Speaking và Writing.

Hơn nữa, tháng 4 là tháng có đề thi IELTS dễ nhất có lẽ là bởi:

 • Lượng thí sinh đăng ký tham gia thi ít
 • Đề thi dễ
 • Dễ trúng tủ

Bên cạnh đó cũng có người cho rằng không nên thi vào các tháng cuối năm vì đây là khoảng thời gian thí sinh đăng ký tham gia nhiều, đề thi lại khó.

Tuy nhiên, thông tin thi IELTS tháng nào đề dễ, đề khó hoàn toàn là lời đồn, không có căn cứ nào để chứng thực cả. Các bạn nên biết rằng, các kỳ thi IELTS được tổ chức trên phạm vi toàn thế giới và tổ chức rất nhiều lần trong năm. Việc các bạn thấy đề thi tháng 4 dễ hơn, đề thi các tháng cuối năm khó hơn chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên và chủ quan. IDP và BC – Hai đơn vị tổ chức thi IELTS cũng không hề đưa ra thông báo chính thức nào về mức độ khó của các kỳ thi.

Thay vào việc chú tâm tới thi IELTS tháng nào đề dễ các bạn nên tập trung học tập, ôn luyện để nâng cao các kỹ năng tiếng Anh. Như vậy, dù có gặp phải đề khó hay đề dễ các bạn cũng có thể giải quyết được.

ielts thi tháng nào đề dễ - The Edge Learning Center
Thi IELTS tháng nào cũng đều có 4 phần và có độ khó nhất định

2. Vậy tháng phù hợp nhất để thi IELTS là tháng nào?

Muốn biết tháng nào phù hợp nhất để thi IELTS thì còn phải xét tới các yếu tố sau:

 • Bạn thi IELTS với mục đích gì?
 • Thời hạn chứng chỉ IELTS có hiệu lực là 2 năm
 • Thời gian cấp chứng chỉ IELTS là sau khoảng 15 ngày, kể từ ngày thi cuối cùng

Sau khi bạn đã biết hạn nộp hồ sơ là khi nào thì nên đăng ký thi IELTS trước khoảng 2 tháng để có thời gian ôn luyện, chuẩn bị tâm lý thi cũng như tham gia các kỳ thi IELTS thử. Tránh cho trường hợp đăng ký muộn, hết suất đăng ký thi trong đợt đó dẫn tới chậm trễ việc hoàn thành hồ sơ đăng ký nhập học hay thủ tục ra trường,…

Ví dụ, nếu bạn muốn bổ sung bằng IELTS vào hồ sơ ra trường thì hãy xác định hạn nộp mà trường yêu cầu để có kế hoạch đăng ký và ôn thi hợp lý.

Nói chung, việc chọn tháng nào thi IELTS hoàn toàn phụ thuộc vào mục đích, thời gian mà bạn cần sử dụng chứng chỉ này.

Thông thường, các chủ đề thi IELTS Speaking sẽ được bổ sung sau 4 tháng, tức là rơi vào tháng 1, tháng 5 và tháng 9. Mặc dù sẽ có khoảng 50% đề cũ được lặp lại nhưng không ai có thể biết đề nào được giữ và đề nào bị loại bỏ nên tốt nhất hãy chăm chỉ ôn luyện tiếng Anh, tránh học tủ.

ielts nên thi tháng nào đề dễ - The Edge Learning Center
Chọn thời gian đăng ký thi IELTS phù hợp mục đích

3. Lời khuyên giúp bạn hoàn thành tốt bài thi IELTS dù thi tháng nào

Như đã nói, các bạn đừng nên quan tâm thi IELTS tháng nào đề dễ mà thay vào đó hãy:

– Chuẩn bị vững kiến thức cần thiết: Đây chính là “vốn” để bạn chinh phục cuộc thi IELTS. Cần phải trang bị cho mình nền tảng kiến thức vững chắc để dù có gặp đề dễ hay khó cũng đều có thể giải quyết. Nếu đã có kiến thức thì bạn hoàn toàn không có gì phải lo lắng cả

– Để ý đến việc thay đổi chủ đề thi định kỳ: Mặc dù đề thi IELTS thì không có tháng nào là dễ nhưng chắc chắn sẽ có những tháng khó. Do đề thi IELTS thường thay đổi vào các tháng 1, tháng 5 và tháng 9 nên nếu thi vào những tháng này sẽ tương đối khó khăn, nhất là ở phần thi Speaking. Do đó, các bạn có thể tránh những tháng thi này ra

Trên đây là giải đáp của The Edge dành cho những ai đang thắc mắc thi IELTS tháng nào đề dễ. Hy vọng rằng đây sẽ là những thông tin hữu ích, giúp các bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi IELTS sắp tới. Hãy nhớ rằng, điều quan trọng nhất để chinh phục các kỳ thi đó là nền tảng kiến thức vững chắc và tâm lý chủ động, tự tin. Hãy xây dựng cho mình một kế hoạch học tập, ôn luyện hợp lý để có một kỳ thi IELTS thành công giúp bạn nhận được chứng chỉ sớm.

Don Phan

Tôi hiện tại là Cố vấn Học thuật cấp cao của EduPath Test Prep, có hơn 10 năm kinh nghiệm giảng dạy luyện thi và cố vấn du học với phương châm “Giáo dục không phải là việc đổ đầy một cái bình mà là thắp sáng một ngọn lửa" (William Butler Yeats). Tôi cùng với đội ngũ giáo viên EduPath luôn nỗ lực để mang đến những bài giảng tận tâm, chất lượng, tạo nên một địa chỉ luyện thi SAT, IELTS đáng tin cậy và trung tâm tiếng Anh học thuật hàng đầu trong khu vực

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Chọn văn phòng Anh Ngữ EduPath gần bạn nhất:

  Chọn khoá học quan tâm:

  Share