Top 8 sách luyện thi IELTS phổ biến nhất bạn nên biết

Được đăng vào 08/12/2020 bởi Don Phan
những cuốn sách luyện thi IELTS

Trước khi bắt đầu đăng ký ôn luyện IELTS tại các trung tâm Anh ngữ, bạn cần chuẩn bị cho mình một nền tảng cơ bản giúp tiếp thu kiến thức nhanh chóng. Bởi vậy những cuốn sách luyện thi IELTS giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí học tập. Dưới đây là top 8 sự lựa chọn tốt nhất mà The Edge muốn chia sẻ đến bạn.

1. Bộ sách Cambridge IELTS 1-14 

Đây là bộ sách luyện thi IELTS tốt nhất đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn khi mới bắt đầu làm quen với các dạng đề thi. Bộ đề Cambridge IELTS gồm 14 cuốn, trong mỗi cuốn sẽ có 4 bài kiểm tra hoàn chỉnh với format tương tự bài thi thật. Đặc biệt là nó cũng có bổ sung thêm một số bài writing và reading cho các thí sinh khi lựa chọn General training.

sách luyện thi ielts nên và ko nên dùng - The Edge Learning Center
Cambridge IELTS 1-14 hướng dẫn ngữ pháp quan trọng và phổ biến trong bài thi

Bộ sách luyện thi Cambridge IELTS 1-14 hướng dẫn các điểm ngữ pháp quan trọng, cần thiết và phổ biến trong bài thi như: thì, mệnh đề quan hệ, cấu trúc so sánh… Các bạn sẽ quen dần với cách làm IELTS và áp dụng các hints cũng như tips mà bạn đã học vào bài.

2. Bộ sách Complete IELTS cho mọi cấp độ 

Đây cũng là một bộ sách luyện thi ielts được thiết kế đặc biệt cho những người mới bắt đầu với mục tiêu có thể đạt band từ 4 đến 7.5+ điểm. Complete IELTS gồm 3 quyển, biên tập theo cấp độ tăng dần với tùy thuộc vào năng lực mà người đọc dễ dàng tìm được sách phù hợp cho mình. Đây đảm bảo là sự lựa chọn thích hợp, đúng đắn khi sử dụng bộ sách này.

sách luyện thi ielts hay nhất - The Edge Learning Center
Complete IELTS được thiết kế đặc biệt với mục tiêu đạt band từ 4 đến 7.5+ điểm

3. Sách Cambridge Grammar for IELTS 

Một trong những cuốn sách luyện thi IELTS hay nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn là Cambridge Grammar. Với quyển sách tự học này phần ngữ pháp của bạn sẽ được luyện tập một cách thuần thục, hạn chế bị trừ điểm khi làm bài thi chính thức.

những cuốn sách luyện thi ielts - The Edge Learning Center
Cambridge Grammar tập trung trau dồi từng kỹ năng của người học

Nó được thiết kế với cấu trúc khác hoàn toàn những cuốn luyện thi IELTS thông thường. Cambridge Grammar tập trung trau dồi từng kỹ năng của người học như: Reading, Listening, Writing và Speaking. Ở mỗi phần tác giả chia sẻ các tricks, tips, kỹ năng và phương pháp giải quyết cho từng dạng bài riêng biệt. Sau đó bạn sẽ được thực hành để khỏi quên kiến thức. Cẩm nang chiến thuật này dành cho những người đã đạt band 5-5.5.

4. Sách Cambridge Vocabulary for IELTS 

Đây là cuốn sách sách luyện thi IELTS tổng hợp từ vựng nâng cao theo các chủ đề. Bởi vậy Cambridge Vocabulary có band điểm từ vựng là từ 7 trở lên, độ khó của các từ, cụm từ và dạng bài tập rất cao.

sách luyện thi ielts hay và hiệu quả nhất - The Edge Learning Center
Là cuốn sách sách luyện thi IELTS tổng hợp từ vựng nâng cao theo các chủ đề

Tuy nhiên, nếu chăm chỉ ghi chép, kiên nhẫn và luyện tập hàng ngày thì band từ vựng của bạn sẽ tiến bộ nhanh chóng. Bên cạnh đó có thể sở hữu khối lượng vốn từ rất lớn, được xem là vũ khí hữu hiệu cho bạn khi bước vào cuộc thi IELTS.

5. Sách Basic IELTS Listening

Đối tượng hướng tới của cuốn sách Basic IELTS Listening là những người mới bắt đầu ôn luyện IELTS. Nó chứa đựng thông tin cơ bản cùng các chiến thuật giúp bạn làm bài thi hiệu quả. Bên cạnh đó với cuốn sách này bạn sẽ được định hướng về cách làm tốt nhất cho mỗi dạng bài đi kèm những ví dụ minh họa cụ thể. Đây chính là cuốn sách tự ôn luyện IELTS tốt nhất mà bạn đang cần.

sách luyện thi ielts tốt - The Edge Learning Center
Basic IELTS Listening chứa đựng thông tin cơ bản cùng các chiến thuật khi làm bài thi

6. Sách English Grammar in use

English Grammar in use được xem là cuốn sách ngữ pháp bán chạy nhất trên thế giới của tác giả Raymond Murphy và được xuất bản bởi Cambridge University Press. Cuốn sách luyện thi IELTS này phù hợp với nhiều mức level từ cơ bản đến nâng cao giúp bạn tự luyện tập tại nhà. Tất cả các cấu trúc ngữ pháp cùng bài tập tương ứng ở 136 trang sách sẽ mang đến cho bạn một nền tảng kiến thức vững chắc trước khi bắt đầu luyện các skill của IELTS.

sách luyện thi ielts hiệu quả nhất - The Edge Learning Center
Sách English Grammar in use phù hợp với nhiều mức level từ cơ bản đến nâng cao

7. Sách English Vocabulary in use 

Với cuốn sách English Vocabulary in Use này vốn từ của bạn sẽ được xây dựng và củng cố vững chắc không chỉ dùng trong kỳ thi IELTS mà còn ở giao tiếp hàng ngày. Phần từ vựng trong tài liệu này được trình bày và giải thích vô cùng dễ hiểu, rõ ràng giúp bạn ghi nhớ dễ dàng nhất.

sách luyện thi ielts tốt nhất - The Edge Learning Center
English Vocabulary in Use xây dựng và củng cố vững chắc vốn từ của bạn

English Vocabulary in Use gồm 100 units cùng 3000 từ vựng cơ bản, thông dụng trong tiếng Anh. Cuốn sách luyện thi IELTS này sẽ phù với những bạn có target band 6,5 điểm trở lên.

8. Bộ sách Cambridge Guide to IELTS 

Bộ sách Cambridge Guide to IELTS được xuất bản bởi Cambridge English Language Assessment – hội đồng tổ chức thi IELTS. Nội dung của cuốn sách này nêu khái quát 4 skills (Speaking, Reading, Writing và Listening).

bộ sách luyện thi ielts - The Edge Learning Center
Cambridge Guide to IELTS xuất bản bởi Cambridge English Language Assessment

Điều này giúp phát triển cả 4 kỹ năng cùng các chiến thuật khi làm bài cho người đọc thông qua các bước hướng dẫn chi tiết, tỉ mỉ. Thông qua các mẹo làm bài này giúp bạn trong thời gian ngắn nhất có thể nâng cao được điểm số nhanh chóng.

Ở mỗi cuốn sẽ gồm 10 bài test dành cho các sĩ tử đăng ký thi Academic hay General Training. Đây được đánh giá là một cuốn cẩm nang vô cùng hữu ích mà mỗi thí sinh IELTS nên sở hữu.

Hy vọng với 8 bộ tài liệu chúng tôi chia sẻ trên đây đã gợi ý cho bạn khi đưa ra quyết định lựa chọn sách luyện thi IELTS nên và ko nên dùng. Nhờ đó có thể khơi dậy niềm đam mê với Anh ngữ và giúp bạn thêm phần tự tin trên con đường chinh phục IELTS của bản thân.

Don Phan

Tôi hiện tại là Cố vấn Học thuật cao cấp của The Edge Learning Center, có hơn 10 năm kinh nghiệm giảng dạy luyện thi và cố vấn du học với phương châm “Giáo dục không phải là việc đổ đầy một cái bình mà là thắp sáng một ngọn lửa" (William Butler Yeats). Tôi cùng với đội ngũ giáo viên The Edge luôn nỗ lực để mang đến những bài giảng tận tâm, chất lượng, tạo nên một địa chỉ luyện thi SAT, IELTS đáng tin cậy và trung tâm tiếng Anh học thuật hàng đầu trong khu vực

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    Chọn văn phòng Anh Ngữ EduPath gần bạn nhất:

    Chọn khoá học quan tâm:

    Share