Luyện thi SAT có khó không? Làm cách nào để đạt được SAT điểm cao

Được đăng vào 03/11/2020 bởi EduPath
luyện thi sat có khó không - The Edge Learning Center

Trong bài viết này, The Edge sẽ trích lại những chia sẻ kinh nghiệm của một bạn đã đạt được kết quả cao trong kỳ thi SAT 2019 để các newbie có thể tự tin bước vào giai đoạn ôn luyện mà không còn phân vân và lo lắng liệu “luyện thi SAT có khó không” nữa nhé!

Nam sinh chuyên Toán trúng tuyển 15 trường đại học Mỹ với học bổng trị giá đến 5 tỷ đồng

luyện thi sat khó không - The Edge Learning Center
luyện thi sat khó không

Nguyễn Bành Đức, 18 tuổi được 15 đại học ở Mỹ cấp học bổng trị giá từ 650 triệu đồng đến gần 5 tỷ đồng cho khóa trọn gói 4 năm.

Đức là học sinh lớp 12A1 trường THPT chuyên Đại học Vinh (Nghệ An). Được bố và bạn bè khuyên ra nước ngoài học tập từ năm lớp 11, Đức tìm hiểu và quyết định săn học bổng du học và bước vào giai đoạn ôn luyện để sẵn sàng cho kỳ thi SAT sắp đến.

Quá trình ôn luyện thi chứng chỉ quốc tế và viết thư xin học bổng 

Đầu năm 2019, Đức bắt đầu soạn thư giới thiệu, hồ sơ ngoại khóa, làm bài luận và chuẩn bị cho kỳ thi IELTS, SAT sắp đến.

Kỳ nghỉ hè năm 2019, Đức tập trung trau dồi kiến thức, tích cực ôn luyện và chia sẻ lịch học như sau: “Em học cả ngày, nghỉ vào lúc 0h. Những lúc căng thẳng, mệt mỏi em thường nghe nhạc remix hoặc đi dạo để giải tỏa. Do từ khi học lớp 1 đến lớp 12 đã tham dự nhiều kỳ thi nên em không cảm thấy áp lực”, Đức nói. Kết quả Đức đạt: 7,5 IELTS, điểm SAT là 1.460/1.600 trong đó điểm toán tuyệt đối (800/800).

Bắt đầu nộp hồ sơ tháng 10/2019, Đức đã nộp đơn vào 19 trường ở Mỹ, trong đó có Dickinson College, xếp hạng 46 trong 223 trường đại học danh giá ở Mỹ, theo bảng xếp hạng năm 2019 của US News & World Report…

Từ ngày 20/12/2019 cùng năm, Đức nhận được email thông báo của Ohio Wesleyan University đồng ý cấp học bổng 144.000 USD ( 3,4 tỷ đồng) trong 4 năm học. Từ điểm đó đến ngày 13/3/2020, 14 trường khác của Mỹ cũng đồng ý cấp học bổng cho Đức.

Đức chia sẻ thêm về cách để gây ấn tượng với nhà trường

Theo Đức, để các đại học đồng ý cấp học bổng, phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Ngoài điểm IELTS và SAT thì bài luận là tiêu chí rất quan trọng để ghi dấu ấn với hội đồng tuyển sinh.

Nam sinh đã chọn cách viết về trải nghiệm của chính mình khi tham dự 1 kỳ thi học sinh giỏi. Cuộc tranh tài đó, thầy giáo chủ nhiệm kỳ vọng đạt huy chương vàng, kết quả chỉ đạt được huy chương đồng nhưng rất hài lòng, có giá trị hơn ngôi quán quân. Đức lập luận thành tích trên giúp cậu học được cách cẩn trọng trong công việc: “từng ngày sẽ tiếp tục bước đi trên con đường trở thành 1 phiên bản tốt hơn của bản thân”. Chính điều này đã tạo được một ấn tượng tốt đối với nhà trường.

Luyện thi SAT có khó không”, thực tế, câu trả lời là không khó vì đã có rất nhiều bạn giống Đức đã thành công trong việc chinh phục ước mơ bước chân vào các trường đại học danh giá và dễ dàng có được các vị trí cao trong xã hội. Việc khó duy nhất là bạn phải vượt qua các giới hạn của bản thân, nỗ lực học tập để hướng về mục tiêu.

luyện thi sat khó hay không - The Edge Learning Center
Danh sách các trường cấp học bổng cho Đức

luyện thi sat có khó hay không - The Edge Learning Center

luyện thi sat khó hay dễ - The Edge Learning Center

Don Phan

Tôi hiện tại là Cố vấn Học thuật cấp cao của EduPath Test Prep, có hơn 10 năm kinh nghiệm giảng dạy luyện thi và cố vấn du học với phương châm “Giáo dục không phải là việc đổ đầy một cái bình mà là thắp sáng một ngọn lửa" (William Butler Yeats). Tôi cùng với đội ngũ giáo viên EduPath luôn nỗ lực để mang đến những bài giảng tận tâm, chất lượng, tạo nên một địa chỉ luyện thi SAT, IELTS đáng tin cậy và trung tâm tiếng Anh học thuật hàng đầu trong khu vực

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    Chọn văn phòng Anh Ngữ EduPath gần bạn nhất:

    Chọn khoá học quan tâm:

    Share