Luyện thi SAT cho người mới bắt đầu

Được đăng vào 03/11/2020 bởi Don Phan
luyện thi sat cho người mới bắt đầu

SAT là một phần quan trọng trong quy trình nộp đơn vào các trường đại học tại Mỹ. Nếu bạn chỉ mới bắt đầu tìm hiểu về SAT, có lẽ sẽ hơi quá sức vì có rất nhiều thông tin khi bạn tìm kiếm kiếm thông tin trên Google, và không ai đảm bảo liệu thông tin này có chính thống và được cập nhật mới nhất hay chưa. Đó là lý do tại sao The Edge tập hợp một bài tổng quan SAT hữu ích ở đây dành riêng cho người mới bắt đầu, bao gồm thông tin về cấu trúc bài thi SAT, các chủ đề kiểm tra, cách ghi điểm và cách đăng ký. Hãy đọc để tìm hiểu tất cả cách thức luyện thi SAT cho người mới bắt đầu, là bước đầu tiên quan trọng trong hành trình đến các trường đại học danh giá!

Hãy cùng theo dõi để biết luyện thi SAT cho người mới bắt đầu có thực sự khó như nhiều người vẫn nói không nhé.

3 NGUYÊN TẮC HỮU HIỆU DÀNH CHO NGƯỜI MỚI

Hoạch định chương trình học cho riêng bạn

Có thể có nhiều chuyên gia đào tạo về chuyên môn SAT, nhưng chỉ có 01 chuyên gia thực sự giỏi đào tạo cho bạn, đó chính là bản thân, không ai có thể hiểu năng lực của bạn hơn cả, cũng không ai có thể nắm rõ thời gian sinh hoạt, cách thức tiếp cận kiến thức cũng như mục tiêu và động lực học tập hơn chính bạn. Bạn cần viết rõ, sắp xếp lại mục tiêu, lộ trình, cách học, thời gian học, nội dung học, phương pháp học và điều chỉnh phù hợp với những gì bạn cần để bạn luôn trong trạng thái thoải mái và năng lượng nhất.

Ví dụ, nếu bạn chỉ có thể tập trung được trong một khoảng thời gian ngắn hơn thì hãy chia thành 02 hoặc 03 khung thời gian trong ngày và mỗi buổi học từng phần nhỏ.

Dành nhiều thời gian để học hơn nữa

Nếu bạn muốn cải thiện số điểm hiện tại từ 0 điểm lên 100 điểm hoặc nhiều hơn thế trong khoảng thời gian ngắn, bạn cần phải nỗ lực hơn nữa. Điều này cũng đúng với cả việc bạn học trong thời gian dài. Luyện thi SAT từ con số 0 không khó nhưng không thể vội. Bạn cần chuẩn bị ít nhất sáu tháng trước kỳ thi chính thức. Hãy tìm một người bạn hoặc ba mẹ có kinh nghiệm đưa ra những đề xuất, lời khuyên hữu ích để giúp bạn có trách nhiệm hơn với mục tiêu của mình.

Làm những gì bạn có thể để làm quen với SAT

Luôn luôn làm một việc gì đó, sẽ tốt hơn là không làm gì.

Học SAT có thể khá khó khăn, nhưng đừng bao giờ nản chí! Hãy nhớ dành cho mình nhiều thời gian, đánh giá điểm mạnh và điểm yếu. Tham khảo các bài kiểm tra, xem xét các nguồn tài nguyên có sẵn trên mạng. Phân bổ nhiều thời gian cho việc học và làm các bài kiểm tra thực hành để bạn có thể làm quen với bài thi SAT.

Nếu bạn cần một đơn vị hỗ trợ tư vấn cho bạn lộ trình khoa học, chặt chẽ nhất để luyện thi SAT từ con số 0, bạn có thể đến The Edge.

The Edge có chương trình luyện thi SAT cho người mới bắt đầu online và cả lớp học tại trung tâm với giáo trình luyện thi được thiết kế cá nhân hóa, dựa trên năng lực của từng học viên, đảm bảo không áp lực, không nhồi nhét kiến thức, không nhàm chán.

Nội dung thi SAT bao gồm bao nhiêu phần?

SAT bao gồm 2 phần riêng biệt: phần Đọc – Viết dựa trên khả năng nghị luận và phần Toán học.

Phần Đọc – Viết

Các chủ đề được bao quát từ văn học đến khoa học tự nhiên để kiểm tra khả năng suy nghĩ, đọc và phê bình của bạn. Bạn sẽ có 65 phút để thực hiện 52 câu hỏi, vì vậy, bạn sẽ phải cố gắng làm thật nhanh chóng. Nhưng đừng lo lắng, tốc độ đó không quá khó khi bạn được thực hành đủ.

Nửa số điểm còn lại của điểm đọc và viết đến từ bài kiểm tra Viết và Ngôn ngữ. Bạn sẽ có 35 phút để tham gia phần thi này, 44 câu hỏi xoay quanh ngữ pháp và phong cách viết.

Phần Toán học

luyện thi sat cho người chưa biết gì - The Edge Learning Center
thi SAT môn Toán

Ngoài hai phần này, bạn cũng sẽ phải hoàn thành bài thi kiểm tra Toán để kiểm tra kiến ​​thức đại số, hình học cũng như lượng giác. Mặc dù phần Toán học chiếm một nửa số điểm, nhưng bạn chỉ có 80 phút cho phần này. Bạn cũng cần lưu ý là không được phép sử dụng máy tính trong 1 phần với độ dài 25 phút.

Mặc dù những nội dung trên đây nghe có vẻ rất phức tạp, nhưng bạn hoàn toàn có thể thực hiện tốt. Tất cả những gì bạn cần là bám sát lịch trình học SAT. Với kế hoạch học tập và luyện thi SAT cho người mới bắt đầu một cách khoa học và chặt chẽ, bạn sẽ bước qua kỳ thi một cách dễ dàng!

Cấu trúc đề thi SAT gồm 3 phần cụ thể

Thời gian : 100 phút, gồm: 65 phút cho phần đọc và 35 phút cho phần ngôn ngữ và viết

Bài kiểm tra đọc

100% là trắc nghiệm

Một vài câu hỏi trong phần thi Đọc sẽ đi kèm với biểu đồ và yêu cầu các thí sinh phải đọc chúng

Kiểm tra hiểu biết của bạn thông qua các chủ đề về nước Mỹ, về văn hóa, lịch sử/xã hội học và khoa học thế giới

(Kỹ năng cần có: xem xét giả thuyết, phân tích dữ liệu, đoán ngụ ý)

Bài kiểm tra ngôn ngữ và viết

Chủ đề liên quan đến nghề nghiệp, lịch sử/xã hội học và khoa học

Các kỹ năng cần có: đọc hiểu, tìm lỗi và  sửa lỗi theo chuẩn tiếng Anh

Tổng số câu hỏi của 2 bài là 52 câu đọc và 44 câu viết với thang điểm từ 200 điểm đến 800 điểm

Phần Toán học

luyện thi sat từ số 0 - The Edge Learning Center
thời gian làm bài thi SAt

Thời gian: 80 phút, gồm 55 phút cho phần được sử dụng máy tính và 25 phút cho phần không được sử dụng máy tính.

Tập trung vào phân tích số liệu, số học và giải toán. Các câu hỏi sẽ nhấn mạnh vào các tình huống có thể áp dụng thực tế, phần lớn là đại số, ít câu hỏi về hình học và lượng giác. Đề thi SAT 2020 có phạm vi mở rộng hơn so với các đề thi cũ như giải các đề toán số học phức tạp, đặc biệt có các câu hỏi về thống kê.

Đa số câu hỏi là trắc nghiệm, tuy nhiên với 1 số câu hỏi Grid-in, bạn cần đưa ra câu trả lời.

Các kỹ năng cần có: Phân tích tình huống, diễn giải cách giải quyết vấn đề khoa học và nhanh chóng.

Tổng số câu hỏi là 58 câu, thang điểm từ 200 điểm đến 800 điểm (38 câu được sử dụng máy tính và 20 câu không được sử dụng máy tính).

Vậy, bạn đã biết nội dung thi mà SAT yêu cầu, giờ thì, hãy tìm hiểu các thông tin khác về kỳ thi này nhé!

SAT có mức điểm như thế nào?

Điểm tối đa trong bài thi SAT là 1600 điểm, bao gồm 800 điểm từ phần Viết và Đọc và 800 điểm từ phần Toán. Điểm cho mỗi phần dao động từ 200 điểm đến 800 điểm và dựa trên điểm số được chia tỷ lệ.

Vì vậy, khi bạn làm bài kiểm tra SAT thử, hãy nhớ sử dụng bảng chuyển đổi điểm để xem điểm SAT thực tế của bạn là bao nhiêu.

SAT là một phần quan trọng trong đơn xin học đại học của bạn, nhưng nó không phải là một nhiệm vụ quá sức. Dành thời gian tìm hiểu về các môn học trong kỳ thi SAT, và sau đó tìm một kế hoạch học tập phù hợp.

Hầu hết các sinh viên thường chọn cách đăng ký một khóa học luyện thi SAT để giúp họ theo dõi tiến độ học tập, đánh giá năng lực toàn diện và giải đáp các thắc mắc. Tuy nhiên, một số sinh viên khác vẫn thích tự học. Bất kể bạn tham gia một khóa học hay tự học, bạn sẽ cần một kế hoạch học SAT tốt để giúp bạn sắp xếp thời gian. Hãy dành một chút thời gian để quyết định cách bạn muốn học và những tài liệu bạn muốn sử dụng. Kế hoạch chi tiết này sẽ giúp thời gian học SAT của bạn hiệu quả hơn rất nhiều!

Bạn cũng có thể đến trung tâm The Edge Learning Center để luyện thi SAT cho người mới bắt đầu, bạn sẽ được tham gia bài kiểm tra đầu vào như một kỳ thi chính thức hoàn toàn MIỄN PHÍ và được các giáo viên tư vấn lộ trình cũng như chia sẻ cách thức giúp bạn vượt qua kỳ thi SAT sắp đến dễ dàng hơn!

Don Phan

Tôi hiện tại là Cố vấn Học thuật cao cấp của The Edge Learning Center, có hơn 10 năm kinh nghiệm giảng dạy luyện thi và cố vấn du học với phương châm “Giáo dục không phải là việc đổ đầy một cái bình mà là thắp sáng một ngọn lửa" (William Butler Yeats). Tôi cùng với đội ngũ giáo viên The Edge luôn nỗ lực để mang đến những bài giảng tận tâm, chất lượng, tạo nên một địa chỉ luyện thi SAT, IELTS đáng tin cậy và trung tâm tiếng Anh học thuật hàng đầu trong khu vực

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    Chọn văn phòng Anh Ngữ EduPath gần bạn nhất:

    Chọn khoá học quan tâm:

    Share