Lộ trình luyện thi SAT cơ bản để đạt được kết quả như mong muốn

Được đăng vào 03/11/2020 bởi EduPath
luyện thi sat cơ bản - The Edge Learning Center

Một trong những điều được các học viên quan tâm khi luyện thi lấy chứng chỉ SAT chính là lộ trình luyện thi SAT cơ bản. Luyện thi SAT để đạt được hiệu quả cao nhất đương nhiên vẫn cần lộ trình được thiết kế riêng, phù hợp với năng lực cá nhân, đáp ứng từng loại mục tiêu khác nhau. Vì cơ bản, mỗi ứng viên đều có xuất phát điểm và khả năng không giống nhau. Hôm nay, The Edge sẽ mang đến cho các bạn lộ trình luyện thi SAT căn bản nhất, có thể ứng dụng cho hầu hết các học viên, để bạn tham khảo, từ đó có thể xây dựng nên lộ trình thích hợp cho bản thân để đạt được kết quả tốt nhất.

Mục tiêu chính của luyện thi SAT gồm:

 • Khám phá phương thức hiệu quả nhất để giải quyết các vấn đề thường thấy trong đề thi
 • Vận dụng thật nhuần nhuyễn

Bạn cần phân chia thời gian để chú tâm vào cả hai mục tiêu trên. Nếu chỉ tập trung thực hành bài test, hoặc chỉ chăm chăm học thuộc các phương án làm bài mà không thực hành thì hầu như bạn sẽ khó đạt được kết quả mong muốn. Dưới đây là 7 bước cơ bản nhất để bạn bám sát và vượt qua giai đoạn khó nhằn này:

Làm bài test thực hành với thời gian thi thực tế

Có thể bạn đã làm qua cả chục bài test, có bài hoàn thành sớm, cũng có bài mất nhiều thời gian hơn. Nhưng bạn nên biết, trong kỳ thi thực tế, mỗi phân môn thi đều được giới hạn thời gian làm bài. Bạn có thể tham khảo các bài kiểm tra thử trên trang của The Edge hoặc của College Board. Sau đó đặt thời gian giới hạn cho từng phân môn, làm bài nghiêm túc như đang thi thật: không nghỉ ngơi dài, không thiết bị di động, không mạng xã hội.

Xem lại bài kiểm tra càng nhiều lần càng tốt

Nhiều học viên cho rằng đây là phần khó nhất, tốn thời gian nhất nhưng lại quan trọng nhất. Một trong những ưu điểm của việc luyện thi tại trung tâm hoặc luyện thi 1 kèm 1 là sẽ có giảng viên giám sát, đốc thúc bạn trong quá trình này. Mục đích của bước này là để bạn hiểu sâu, hiểu rõ những sai lầm mình mắc phải trong bài làm. Hãy nhớ rằng SAT không có chỗ cho việc chủ quan, bởi bạn chỉ có một đáp án đúng và bốn đáp án sai. Xem đi xem lại bài làm đến khi bạn thấy mình có thể giảng giải, hoặc giải thích lại với người khác. Hãy đặc biệt lưu ý đến những câu hỏi khiến bạn chán nản, thất vọng, cố gắng cải thiện vì có thể đó là “điểm chí mạng” khi vào kỳ thi chính thức.

Hiểu các kỹ thuật làm bài

Bạn nên có những kỹ thuật làm bài riêng, sử dụng như một thứ “vũ khí” có thể giải quyết gọn ghẽ tất cả các dạng câu hỏi. Và mục tiêu là bạn phải ngày càng làm đầy kho “vũ khí” này hơn. Các kỹ thuật này bạn sẽ phát hiện ra khi làm bài, hoặc được các giảng viên truyền đạt khi tham gia học với họ. Do đó, được hỗ trợ bởi một giảng viên dày kinh nghiệm với kho “vũ khí” đồ sộ thực sự là ưu thế cực lớn.

Làm lại bài test khác

Với những mẹo, kỹ thuật làm bài mới vừa học được, hãy ứng dụng tất cả vào một bài test khác. Khác ở chỗ bạn hãy nới lỏng thời gian ra, vì mục đích của bài test này là test hiệu quả của kỹ thuật giải đề chứ không phải thi thử. Có thể bạn sẽ thấy “khớp” hoặc bối rối khi giải,  và cũng đừng nản lòng thoái chí khi thấy điểm số sụt giảm đôi chút. Khi làm bài, hãy cố gắng chống lại thôi thúc muốn quay lại cách giải cũ. Hãy nhớ là, nếu bạn cứ tiếp tục làm bài kiểm tra theo cách cũ rích, bạn sẽ chỉ nhận được những điểm số cũng y hệt vậy thôi.

Xem lại bài kiểm tra, thậm chí còn nhiều lần hơn:

Khi thời gian làm bài kết thúc, quay lại kiểm tra xem bạn có bỏ sót câu hỏi có thể áp dụng kỹ thuật giải mới học, hoặc trót áp dụng chúng không cần thiết hay không. Xem lại cả những câu đúng nếu bạn thấy nó tốn quá nhiều thời gian khi giải, trong khi bạn có thể làm nhanh hơn. Có thể bạn sẽ thấy tốn thời gian và chẳng muốn xem đi xem lại mãi một bài kiểm tra, nhưng nếu muốn cải thiện điểm, hãy cố gắng lên nhé.

Xem lại kỹ thuật làm bài

Bạn không cần xem lại tất cả đâu, chỉ cần chú ý đến những kỹ thuật mà bạn phát hiện mình không hiểu rõ khi đang làm bài thôi. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn hãy mạnh dạn hỏi lại giảng viên đến khi nào hiểu 100% thì thôi nhé.

Lặp lại từ bước 4 đến bước 6, đến khi bạn hài lòng với số điểm đạt được.

Những bước trên có thể mất nhiều thời gian, nhưng đó là lộ trình luyện thi SAT cơ bản mà bất cứ ai, với bất cứ giai đoạn nào trong quá trình luyện thi đều nên áp dụng, kể cả khi bạn tự học hay học cùng giảng viên. Điểm khác biệt duy nhất là với giảng viên, bạn sẽ có người bên cạnh đốc thúc, giảng giải và giám sát cặn kẽ hơn. Nếu có nhu cầu được tư vấn về các lộ trình luyện thi SAT, khoá học SAT, hãy liên hệ với The Edge để được tư vấn:

TP. HỒ CHÍ MINH

 • Địa chỉ 1: 66 Võ Thị Sáu, Phường Tân Định, Quận 1, TP. HCM. Số điện thoại: 028 2253 6634 / 0902 99 02 68
 • Địa chỉ 2: 7-9 Bàu Cát, P 14, Quận Tân Bình, TP. HCM. Số điện thoại: 028 35352228 / 0902 99 02 68

TP. ĐÀ NẴNG

 • Địa chỉ: 16 Lê Thánh Tôn, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng. Số điện thoại: 0236 3561 564 / 0906 86 20 68

Don Phan

Tôi hiện tại là Cố vấn Học thuật cấp cao của EduPath Test Prep, có hơn 10 năm kinh nghiệm giảng dạy luyện thi và cố vấn du học với phương châm “Giáo dục không phải là việc đổ đầy một cái bình mà là thắp sáng một ngọn lửa" (William Butler Yeats). Tôi cùng với đội ngũ giáo viên EduPath luôn nỗ lực để mang đến những bài giảng tận tâm, chất lượng, tạo nên một địa chỉ luyện thi SAT, IELTS đáng tin cậy và trung tâm tiếng Anh học thuật hàng đầu trong khu vực

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Chọn văn phòng Anh Ngữ EduPath gần bạn nhất:

  Chọn khoá học quan tâm:

  Share