IELTS 8.0 xin học bổng được không? – Toàn bộ các điều kiện cần có

Được đăng vào 20/11/2020 bởi EduPath
xin hoc bong bang ielts

Nhằm giúp các bạn học sinh, sinh viên có đủ thông tin cơ bản về việc xin học bổng, bài viết sau sẽ tổng hợp toàn bộ các điều kiện và IELTS 8.0 xin học bổng để bạn tham khảo.

1. Các điều kiện xin học bổng du học

1.1 Ngành học

Để tăng khả năng nhận được học bổng, ngành học bạn chọn là rất quan trọng. Hãy lựa chọn những ngành cấp nhiều học bổng để nâng cao tỷ lệ xin học bổng thành công.

1.2 Điểm GPA

Điểm GPA là viết tắt của Grade Point Average, tức điểm trung bình. GPA đánh giá học lực dựa trên điểm trung bình của học sinh, sinh viên Mỹ. GPA là yêu cầu phải có khi xin học bổng.

GPA càng cao càng tăng khả năng được xét duyệt học bổng. Tại Mỹ, GPA được tính theo thang điểm 4.0 (4.0 là cao nhất). Tuy nhiên không phải lúc nào điểm cao cũng sẽ được nhận học bổng bởi đây chỉ là 1 trong những điều kiện xin học bổng du học.

IELTS 7.0 xin học bổng - The Edge Learning Center
Làm thế nào đạt IELTS 7.0 xin học bổng

1.3 Chứng chỉ IELTS/TOEFL

Muốn đi du học thì bắt buộc phải có bằng ngoại ngữ. Đối với người xin học bổng cần phải có bằng IELTS tối thiểu 6.5 hoặc TOEFL tối thiểu 79 điểm mới có khả năng được xét nhận học bổng. Tham khảo bài viết về điểm IELTS du học để biết thêm thông tin chi tiết.

Các trường đại học ở Mỹ chuộng bằng TOEFL hơn nhưng bằng IELTS ngày càng được chấp nhận rộng rãi, trong đó có cả những trường hàng đầu, như Harvard, Cornell, Yale hay Princeton. Vì vậy luyện thi IELTS 8.0 xin học bổng sẽ giúp bạn tăng khả năng được nhận học bổng du học.

1.4 Kinh nghiệm làm việc

Muốn xin được học bổng, ngoài kết quả học tập và thi ngoại ngữ, bạn cần có kinh nghiệm làm việc thực tế để ghi thêm điểm. Việc có những trải nghiệm thực tế trong công việc giúp đánh giá năng lực của bạn.

Nếu bạn còn là học sinh sinh viên chưa trải qua làm việc thì thay bằng các hoạt động xã hội, ngoại khóa. Giáo dục nước ngoài không chỉ chú trọng học văn hóa mà còn tập trung vào kỹ năng mềm, các hoạt động hội nhập xã hội, kinh nghiệm sống, mục đích sống,…

Nếu muốn xin học bổng thành công, bạn nên dành thời gian chuẩn bị. 2 – 3 năm không phải có ngắn nhưng cũng không quá dài, đủ để bạn thực hiện các điều kiện xin học bổng du học. Nâng cao học lực, mở rộng mối quan hệ xã hội, tích lũy kinh nghiệm sống, tạo dựng đam mê, luyện thi IELTS/TOEFL,… để có đủ điều kiện xin học bổng du học như mong muốn.

Nếu bạn có ý định thi IELTS 7.0 xin học bổng thì cần phải luyện tập nhiều. Dành thời gian trau dồi 4 kỹ thuần thục để khi đi thi đạt được điểm số mong muốn.

xin học bổng bằng IELTS - The Edge Learning Center
Xin học bổng bằng IELTS

Xem thêm các bài viết liên quan khác:

> IELTS 5.5 có đi du học Canada được không?

> Du học Úc cần IELTS bao nhiêu?

2. Hoàn tất bộ hồ sơ

2.1 Statement of Purpose (SOP)

Đầu tiên cần chuẩn bị 1 bài luận để chứng minh năng lực của bạn để chứng tỏ cho người cấp học bổng cho bạn thấy rằng bạn hoàn toàn đủ tư cách nhận học bổng đó. Tùy vào yêu cầu và mục đích của bài luận mà bạn sẽ có cách viết khác nhau.

2.2 Study Research Objectives

Trong tài liệu này, hội đồng tuyển chọn yêu cầu bạn hoạch định kế hoạch cũng như mục tiêu học tập. Từ đó đánh giá bạn có phải ứng viên phù hợp với chương trình hay không.

2.3 Letter of Recommendation (LOR)

Trong hồ sơ nộp để ứng tuyển cho các chương trình học bổng chính phủ, thường yêu cầu ứng viên nộp thư giới thiệu. Họ yêu cầu 3 lá thư như chương trình học bổng Fulbright của Chính phủ Hoa Kỳ. Các lá thư giới thiệu đóng vai trò rất quan trọng trong việc thành bại khi xin học bổng.

2.4 Curriculum Vitae

Tài liệu tuy cơ bản nhưng không kém phần quan trọng. CV thể hiện một cách tổng quát các phẩm chất và kinh nghiệm của ứng viên. Qua đó hội đồng tuyển chọn có cái nhìn tổng quan nhất về ứng viên.

Xin học bổng bằng IELTS là điều kiện tiên quyết trong những điều kiện xin học bổng. Muốn luyện và thi thành công IELTS 8.0 xin học bổng cần nỗ lực trong thời gian dài. Vì vậy cần kiên trì và cố gắng để hoàn thành mục tiêu đặt ra. Chúc các bạn thành công xin được học bổng mình muốn.

Nguyễn Thị Loan

My aim is to boost my students’ confidence in making English work for them, which is definitely not something that is too far from reach.

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    Chọn văn phòng Anh Ngữ EduPath gần bạn nhất:

    Chọn khoá học quan tâm:

    Share