Chứng chỉ IELTS 5.5 có đi du học được không? Cần làm gì để đạt IELTS 5.5

Được đăng vào 13/11/2020 bởi Nguyễn Thị Loan
IELTS 5.5 có đi du học được không

Du học là chìa khóa mở ra cánh cửa tương lai, tạo cơ hội để tiếp thu tri thức mới và có được việc làm lương cao. Do đó, trong vài năm gần đây đã có rất nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam lựa chọn đi du học. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người không rõ về điều kiện du học và thắc mắc IELTS 5.5 có đi du học được không? Hãy cùng The Edge tìm câu trả lời qua bài viết sau.

1. IELTS 5.5 có đi du học được không?

Khi đi du học, bạn nhất định phải có trình độ tiếng Anh nhất định để đảm bảo việc giao tiếp, sinh hoạt và học tập diễn ra thuận lợi. Vì vậy, các chứng chỉ như IELTS, TOEFL, TOEIC,… là yếu tố cần thiết trong bộ hồ sơ. Do đặc trưng về tính chất chuyên sâu nên IELTS trở thành chứng chỉ thông dụng nhất để xét tuyển du học.

ielts 5.5 có đi du học được không
IELTS là yếu tố bắt buộc trong hồ sơ xét tuyển của nhiều trường đại học

Mỗi trường học, chuyên ngành sẽ có yêu cầu về điểm IELTS khác nhau, nên câu hỏi IELTS 5.5 có đi du học được không hiện là nghi vấn chung của nhiều bạn.

Trên thực tế, nếu bạn muốn đăng ký du học Cao đẳng, mức IELTS tối thiểu mà bạn phải đạt được là 4.5. Sau đó, bạn cần học thêm 1 khóa bổ trợ tiếng Anh trước khi tham gia khóa học chính. Còn với trình độ Đại học, hoặc sau Đại học, bạn sẽ phải nộp bằng IELTS tối thiểu là 5.0 trong hồ sơ xét tuyển. Do đó, IELTS 5.5 có thể đi du học được, tùy thuộc vào ngành học và ngôi trường mà bạn lựa chọn.

ielts 5.5 có du học được không - The Edge Learning Center
Với mức IELTS 5.5, hồ sơ của bạn sẽ được chấp nhận tại nhiều trường đại học

Mặc dù mức điểm IELTS 5.5 là vừa đủ điều kiện để bạn du học ở các nước Canada, Mỹ, Anh nhưng để đảm bảo thuận tiện trong cuộc sống và học tập, bạn cần có IELTS 6.5 trở lên. Hơn nữa, điểm IELTS cao cộng với học lực tốt sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội phát triển, thậm chí xin học bổng tại trường.

Xem thêm các bài viết hay về du học không nên bỏ lỡ:

> IELTS 7.0 xin học bổng

> Không đi du học có nên thi IELTS

2. Những trường hợp chấp nhận IELTS 5.5

Nước Anh: Trường Đại học Warwick, trường Đại học London, trường Đại học Sheffield, trường đại học nữ hoàng Mary London.

Nước Mỹ: Trường Đại học Ohio, trường Đại học Texas-Pan American, trường Đại học Louisiana tại Monroe, trường Đại học Bang Bắc Dakota, trường Đại học Missouri, Đại học Trung tâm Michigan.

Nước Canada: Đại học Simon Fraser, Đại học King, Đại học Manitoba.

ielts 5.5 du học được không - The Edge Learning Center
Bạn có nhiều cơ hội du học tại các nước Canada, Mỹ, Anh

3. Ôn thi IELTS 6.0 cấp tốc tại THE EDGE

Để đạt được mức IELTS như mong muốn, bạn cần có lộ trình học rõ ràng. Điều này giúp bạn xác định được mục tiêu và kế hoạch thực hiện, từ đó đưa ra các giải pháp cho vấn đề gặp phải trong quá trình học.

Bên cạnh đó, lựa chọn môi trường luyện thi IELTS cũng đóng vai trò quan trọng, ảnh hưởng đến kết quả IELTS của bạn. Các giảng viên sẽ là người cùng đồng hành, giúp bạn cải thiện nhược điểm và phát huy ưu điểm trong khi làm bài thi IELTS.

ielts 5.5 có được đi du học được không - The Edge Learning Center
Chọn đúng nơi luyện thi IELTS sẽ giúp bạn an tâm ôn luyện, thi cử

Với nhu cầu du học phát triển mạnh mẽ như hiện nay, rất nhiều trung tâm luyện thi IELTS đã ra đời. Tuy nhiên, không phải trung tâm nào cũng cung cấp môi trường học tập phù hợp, giúp bạn đạt kết quả như mong muốn.

Để lựa chọn nơi luyện thi IELTS, bạn cần xác định trình độ hiện tại để chọn lộ trình học. Sau đó, hãy hỏi bản thân xem bạn muốn đạt mức IELTS du học 5.5 hay cao hơn? Bạn có muốn học IELTS để phục vụ công việc về sau không? Trả lời những câu hỏi này sẽ giúp bạn tìm thấy môi trường học phù hợp.

Trung tâm Ngoại ngữ Thiên Đỉnh – The Edge là tổ chức giáo dục uy tín bậc nhất dành cho những bạn có nhu cầu luyện thi IELTS để đi làm, hoặc du học. Với kinh nghiệm giảng dạy lâu năm, kết hợp phương pháp kiểm tra đầu vào hiện đại, chúng tôi sẽ xác định chính xác trình độ học viên. Từ đó, đưa ra chương trình học hợp lý, giúp học tiết kiệm thời gian tối đa mà vẫn đảm bảo kết quả học tập.

ielts 5.5 có được du học không - The Edge Learning Center
The Edge đã chắp cánh ước mơ du học cho hàng ngàn học sinh, sinh viên Việt Nam

Trên đây là giải đáp cho câu hỏi IELTS 5.5 có đi du học được không, cùng với thông tin điều kiện cần và đủ để xét duyệt du học. Hy vọng bạn đã tìm thấy nhiều kiến thức hữu ích cho bản thân sau khi đọc bài viết. Nếu bạn đang tìm kiếm trung tâm luyện thi IELTS chất lượng, hiệu quả hãy liên hệ ngay với The Edge để được tư vấn chi tiết!

Nguyễn Thị Loan

My aim is to boost my students’ confidence in making English work for them, which is definitely not something that is too far from reach.

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    Chọn văn phòng Anh Ngữ EduPath gần bạn nhất:

    Chọn khoá học quan tâm:

    Share