Học tiếng anh cho người mới bắt đầu ở đâu – Kinh nghiệm học tiếng Anh cho người mất gốc

Được đăng vào 21/11/2020 bởi Đinh Huỳnh Quế Dung
mất gốc tiếng anh nên bắt đầu từ đâu - The Edge Learning Center

Người mất gốc tiếng Anh cần có phương pháp học tập riêng biệt để lấy lại căn bản. Vậy học tiếng Anh bắt đầu như thế nào cho khoa học và hiệu quả? Dưới đây là tổng hợp một số kinh nghiệm học tiếng Anh cho người mất gốc. Mời các bạn cùng theo dõi.

1. Học tiếng Anh có khó không?

Người mất gốc tiếng Anh nên bắt đầu từ đâu khi tất cả về thứ ngôn ngữ này đều trở nên “khó nuốt”? Hãy bắt đầu từ phát âm. Phát âm chuẩn thì nghe nói sẽ dễ dàng. Từ đó đọc viết cũng không thể làm khó bạn.

Để hiểu và thành thạo một thứ tiếng không phải tiếng mẹ đẻ là vô cùng khó khăn. Vì vậy thay vì cố hiểu những thứ không thể hiểu, tại sao chúng ta không chấp nhận nó và sử dụng như một lẽ hiển nhiên. Học các quy tắc sử dụng câu từ, ngữ pháp, văn phong,… rồi copy paste lại mà dùng. Chẳng ai nói bạn sai cả bởi người bản xứ họ cũng sử dụng như vậy. Từ đó có thể thấy rằng học tiếng Anh khó hay không phụ thuộc vào cách bạn tiếp cận ngôn ngữ này như thế nào.

2. Lộ trình học tiếng Anh khoa học

2.1 Luyện phát âm chuẩn từ khi bắt đầu

Học tiếng Anh bắt đầu như thế nào? Hãy luyện phát âm vì đây là cái nền của mọi ngôn ngữ. Luyện tập từ đơn sau đó là từ ghép, cụm từ,… Dần dần ráp các từ lại thành câu hoàn chỉnh. Như vậy sẽ tạo sự liên kết cho não bộ một cách tự nhiên nhất.

2.2 Trau dồi từ vựng

Từ vựng là chìa khóa trong giao tiếp. Không thể cùng lúc ghi nhớ nhiều từ vựng mà bạn cần thời gian trau dồi. Cách nhớ lâu nghĩa của từ chính là học từ những sự vật, sự việc xảy ra trong cuộc sống. Trong giao tiếp thông thường thì cần khoảng 1200 – 1500 từ. Bạn có thể học qua phim ảnh, âm nhạc, sách báo, internet,…

Ngoài học từ đơn bạn nên học theo cụm. Như vậy dễ sử dụng hơn khi giao tiếp.

2.3 Nghe tiếng Anh mỗi ngày

Nghe mỗi ngày để quen tai với tiếng Anh. Không cần phải luyện nghe nghiêm túc vì rất dễ chán. Bạn có thể xem phim tiếng Anh, nghe nhạc tiếng Anh. Vừa nghe vừa giải trí sẽ có động lực luyện nghe mỗi ngày.

2.4 Đừng ngại nói tiếng Anh

Không giao tiếp được phần lớn là bạn ngại nói vì sợ sai. Hãy tự tin nói tiếng Anh, dù sai nhưng rèn luyện cho bạn khả năng bình tĩnh, tự tin mở miệng giao tiếp. Khi bạn nói sẽ được người khác hướng dẫn sửa lỗi. Nếu không nói thì ngay cả lỗi cũng không phát hiện được. Như vậy bạn sẽ mãi mắc lỗi đó.

3. Kinh nghiệm học tiếng Anh hiệu quả

3.1 Xác định mục tiêu tạo động lực

Học tiếng Anh cho người mới bắt đầu ở đâu? Hãy xác định mục tiêu học tiếng Anh là gì. Ví dụ như du học, xin việc làm, thăng chức, du lịch nước ngoài,… Như vậy bạn sẽ có động lực tiến về phía trước.

3.2 Kiên trì theo đuổi

Học tiếng Anh cần phải kiên trì. Dù là người mất gốc tiếng Anh, thời kỳ đầu chắc chắn sẽ tiến rất chậm. Nhưng hãy nhớ “chậm mà chắc”. Khi bạn đã chắc rồi thì tốc độ sẽ được đẩy nhanh gấp nhiều lần.

3.3 Lập khung giờ cố định học tiếng Anh

Tạo cho mình thói quen đúng giờ vào bàn học như khi còn là học sinh. Mỗi ngày hoàn thành bài tập mới nghỉ ngơi. Từ đó bạn sẽ có thói quen ôn luyện tiếng Anh mỗi ngày mà không cần thúc ép bản thân.

3.4 Học cùng bạn bè

Nếu học 1 mình chán thì hãy rủ thêm bạn bè lập nhóm để luyện tập. Những người có cùng mục tiêu sẽ thúc đẩy nhau cùng cố gắng.

3.5 Chọn giáo trình hoặc trung tâm để theo học

Chọn đúng giáo trình sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức rất nhiều. Học đúng trình độ bản thân sẽ không làm bạn đuối sức. Như vậy tốc độ học của bạn sẽ nhanh và hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó mất gốc tiếng Anh nên học ở đâu cũng là điều bạn nên lưu ý. Thay vì tự học mà không có phương pháp đúng đắn, chọn một khóa học phù hợp sẽ giúp bạn có được cách học tập cũng như lộ trình học tiếng Anh rõ ràng, khoa học hơn.

Học tiếng Anh bắt đầu như thế nào rất quan trọng. Nền móng vững chắc thì dù bạn xây nhà cao đến đâu cũng vững vàng. Vì vậy hãy lập kế hoạch học tiếng Anh khoa học ngay từ đầu để đạt hiệu quả tốt nhất. Tham gia khóa học tiếng Anh căn bản tại The Edge giúp bạn xây dựng nền tảng tiếng Anh vững chắc để học lên cao hơn. Đăng ký tham gia qua link này nhé: https://theedge.vn/vi/khoa-hoc/tieng-anh-thieu-nien-177

Đinh Huỳnh Quế Dung

Giáo viên Đinh Huỳnh Quế Dung 1. Thông tin cá nhân Fullname: Đinh Huỳnh Quế Dung/ Dung Dinh Birthday: [...]

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    Chọn văn phòng Anh Ngữ EduPath gần bạn nhất:

    Chọn khoá học quan tâm:

    Share