Du học Mỹ có cần thêm bài luận SAT. Bạn nên luyện thi SAT bắt đầu từ đâu?

Được đăng vào 03/11/2020 bởi EduPath

Nếu bạn có mục tiêu đăng ký vào các trường đại học danh tiếng ở Mỹ, bạn không chỉ cần có bảng điểm GPA thật đẹp, điểm thi SAT 3 phần đạt yêu cầu, mà cần có thêm bài luận ngắn SAT. Bài luận được xem là cách để ban tuyển sinh nhận định về khả năng giải quyết vấn đề, tư duy logic cũng như các kỹ năng viết, từ vựng,…Qua đó xem xét bạn có thích hợp với tiêu chí lựa chọn sinh viên của trường hay không. Nếu bạn vẫn còn khá lo lắng, các cách dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn việc luyện thi phần SAT này bắt đầu từ đâu.

Nhận lời khuyên từ Cố Vấn Học Thuật

CẤU TRÚC BÀI LUẬN CÁ NHÂN MỚI

Điểm của phần thi luận sẽ nằm tách rời so với điểm của 3 phần thi Math – Reading – Writing, với cấu trúc bao gồm khoảng 650 – 750 từ phân tích theo 3 tiêu chí Đọc, phân tích và viết. Thời gian để bạn bắt đầu và hoàn thành bài luận là 50 phút, và sẽ có hai giám khảo độc lập chấm điểm. Lưu ý một điều rằng khi thi SAT bạn nên chọn mục thi bao gồm bài luận. Nếu không thi SAT có bài luận nhưng sau đó mới biết rằng trường của mình ao ước cần phải có bài luận để nộp vào thì bạn phải thi lại toàn bộ. Hãy cân nhắc và lưu ý kỹ rằng với nguyện vọng trường của bạn có cần bài luận SAT hay không.

BÀI LUẬN LUYỆN THI SAT NÊN  BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU?

Không chỉ đơn giản là lấy suy nghĩ viết lên giấy, bạn cần phải cẩn trọng để làm nên một bài luận SAT cực thuyết phục và truyền được cảm hứng đến người đọc. Có nhiều bài luận có ý tưởng triển khai rất hay, nhưng cách viết lại hời hợt, lộn xộn và không rõ ràng ý nghĩa. Thế nên để bắt đầu luyện thi bài luận SAT, hãy thử suy nghĩ và tư duy theo các gợi ý sau:

SAT hay ACT, nên chọn bài thi nào?

NGHĨ HAI LẦN TRƯỚC KHI BẮT ĐẦU VIẾT

Nếu bạn dành đủ thời gian để suy nghĩ và xây dựng bản đồ tư duy thì mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn. Đừng bao giờ quá gấp gáp nghĩ gì viết nấy vì sợ hết thời gian, vì một bài ngắn chất lượng vẫn giá trị hơn bài dài mà không ý nghĩa. Hãy ưu tiên dành nhiều thời gian để suy nghĩ, sắp xếp ý chính để có thể suy nghĩ thấu đáo về vấn đề của bài luận và các tình huống tương tự bạn đã gặp trong đời sống hoặc tác phẩm nào đó. “Dục tốc bất đạt” hãy bắt đầu luyện cho mình cách kiên nhẫn khi viết luận SAT.

GIỮ ĐÚNG CẤU TRÚC CỦA BÀI LUẬN

Nên bắt đầu luyện thi bài luận SAT bằng cách nắm vững cấu trúc bài. Bạn cần viết một đoạn giới thiệu, sau đó tập trung các luận điểm, luận cứ vào phần thân bài và sau đó đi đến kết luận. Phần thân bài nên tách đoạn mỗi khi lập luận các luận cứ khác nhau, độ dài tối đa 5-6 đoạn. Nên kết hợp kinh nghiệm cá nhân mỗi khi gần kết thúc một luận cứ. Đoạn kết cuối cùng, bạn nên luyện dùng những từ ngữ có thể tổng quát hết tất cả và giải quyết được vấn đề của bài luận.

DÙNG CẤU TRÚC CÂU & TỪ NGỮ CÓ TÍNH KHẲNG ĐỊNH MẠNH MẼ

Bất kể chủ đề luận của bạn là gì, hãy bắt đầu từ những từ ngữ mang tính mạnh mẽ, quyết đoán và phù hợp nhất với ngữ cảnh. Bạn nên ôn luyện nhiều từ ngữ ở đa lĩnh vực để có vốn từ đa dạng, điều này sẽ giúp bạn dễ dàng chắt lọc ra từ ngữ cần dùng nhất. Bằng cách này, người đọc sẽ bị thu hút hơn, bài luận của bạn qua đó, trong mắt người đọc trở thành một văn bản sống động hơn rất nhiều.

Những từ nên học khi viết luận: In order to, In other words, To put it another way, That is to say, To that end, Furthermore, Likewise, Having said that, Provided that, Nonetheless, Notwithstanding, To give an illustration, Notably, Arguably, Compelling/Persuasive, All things considered…

Việc viết nên một bài luận không phải vấn đề quá khó, cũng không phải là quá dễ. Trên đây chỉ là một số điều cơ bản hướng dẫn cho bạn, và nếu thực sự muốn trả lời nghiêm túc cho câu hỏi luyện thi SAT bắt đầu từ đâu, bạn hãy đến trung tâm ngoại ngữ với kho tàng chủ đề luận cùng các cách hướng dẫn cụ thể và chi tiết hơn. Nếu bạn đang cân nhắc lựa chọn trung tâm luyện thi SAT uy tín để gửi gắm tương lai, The Edge có thể trở thành đáp án bạn tìm kiếm. The Edge sở hữu đến 2000 đề thi mẫu sát với đề thật được soạn thảo bởi đội ngũ cố vấn học thuật có kinh nghiệm lên đến 10 năm. Bên cạnh đó, bạn cũng có nhiều lựa chọn học như: học offline với các lớp học giới hạn số lượng học viên để bảo đảm tiến độ, lớp luyện thi SAT kèm 1:1 hoặc học online với công nghệ cá nhân hoá AI. The Edge tự tin tạo nên tiền đề vững chắc cho bài thi SAT, từ đó tiếp bước cho bạn bước vào cánh cửa trường đại học mà bạn hằng mong ước.

hoc sat online tai the edge

 

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    Chọn văn phòng Anh Ngữ EduPath gần bạn nhất:

    Chọn khoá học quan tâm:

    Share