Điểm IELTS du học Mỹ là bao nhiêu? Cách đi du học không cần IELTS

Được đăng vào 13/11/2020 bởi Nguyễn Thị Loan
du học mỹ cần IELTS bao nhiêu

Được tiếp nhận chương trình giáo dục tiên tiến ở quốc gia phát triển dường như là ước mơ của rất nhiều người. Vậy thì du học mỹ cần IELTS bao nhiêu hoặc có cách nào để du học mà không cần thi IELTS hay không? Tất cả các vấn đề đều sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây.

1. Vì sao IELTS cần cho du học Mỹ?

Trước khi tìm hiểu du học mỹ cần IELTS bao nhiêu, ta hãy cùng tìm hiểu vì sao IELTS lại cần khi du học Mỹ. Đầu tiên thì để có thể đảm bảo việc học tập và sinh sống tại một quốc gia đó là có thể sử dụng ngôn ngữ của quốc gia đó, và cách đơn giản nhất để xác định được khả năng sử dụng tiếng Anh chính là kiểm tra. IELTS là chứng chỉ để kiểm tra khả năng sử dụng tiếng Anh ở cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

du học mỹ cần ielts bao nhiêu
IELTS là chứng chỉ được chấp nhận phổ biến ở không chỉ Mỹ mà còn các quốc gia khác

Quá trình phỏng vấn xin Visa du học Mỹ sẽ dễ dàng hơn khi có chứng chỉ IELTS. Bên cạnh đó, điểm số IELTS cao cũng sẽ giúp bạn nhận được các phần học bổng giá trị cũng như các khoản hỗ trợ về tài chính từ phía chính phủ Mỹ. Chứng chỉ này cũng được tất cả các trường đại học hay cao đẳng của quốc gia này công nhận.

2. Mức điểm IELTS cho các cấp bậc học tại Mỹ

Vậy thì IELTS du học mỹ cần bao nhiêu? Đây có lẽ là vấn đề được nhiều người quan tâm nhất khi có ý định đến với quốc gia này học tập. Tùy vào hệ thống bậc học sẽ có các yêu cầu và tiêu chuẩn về chứng chỉ tiếng Anh khác nhau. Dưới đây là mức điểm IELTS cần thiết cho các bậc học tạo quốc gia này:

 • Đối với Trung học phổ thông: Cũng như một vài quốc gia khác, du học ở bậc trung học không nhất thiết phải có bằng IELTS. Bạn chỉ cần phải đáp ứng được kỳ thi SLEP để kiểm tra năng lực sử dụng tiếng Anh. Thông thường, các trường sẽ yêu cầu bạn phải đạt được 45 điểm. Tuy nhiên, nhiều trường có thể yêu cầu mức điểm cao hoặc thấp hơn.
 • Đối với Cao đẳng: Điểm IELTS tối thiểu cần phải đạt được 5.5. Xem thêm bài viết về du học với IELTS 5.0 để biết thông tin chi tiết
 • Đối với đại học cũng như cao đẳng: Cao hơn bậc cao đẳng, bạn cần phải đạt được mức từ trên 6.0 hoặc 6.5 để đáp ứng tiêu chuẩn của trường đại học.
du học mỹ cần ielts bao nhiêu - The Edge Learning Center
Các bậc học khác nhau sẽ có yêu cầu về điểm IELTS khác nhau

Trên đây chính là tiêu chuẩn IELTS chung của các trường học tại Mỹ. Tuy nhiên, một vài trường học có thể sẽ có tiêu chuẩn riêng, bạn hãy lên website chính thức của trường học để tìm hiểu chi tiết và chính xác hơn.

Xem thêm các bài viết liên quan:

> Du học Canada cần IELTS bao nhiêu?

> Điểm IELTS du học Úc

> Du học Mỹ nên học IELTS hay TOEFL?

 

3. Trường hợp không đủ điểm IELTS?

Sau khi đã biết du học mỹ cần IELTS bao nhiêu chắc hẳn sẽ có nhiều người cảm thấy lo lắng, phải làm thế nào nếu IELTS không đủ điểm.

 • Nỗ lực ôn tập và rèn luyện các kỹ năng tiếng Anh của mình ở cả 4 kỹ năng, THE EDGE chắc chắn rằng chỉ cần cố gắng thì bạn sẽ đạt được tiêu chuẩn của trường.
 • Tham dự các khóa học tiếng Anh hỗ trợ tại các trường đại học sau khi đã qua Mỹ. Cho đến khi khả năng ngoại ngữ của bạn đạt yêu cầu, bạn có thể tự tin học tập các khóa học chuyên ngành mà mình mong muốn. Thông tin chi tiết xem thêm tại bài viết về du học Mỹ không cần IELTS
 • Tham dự khóa học dự bị thường kéo dài 1 năm, hiện nay nhiều trường đại học nhỏ tại Mỹ có chương trình học dự bị để tạo cơ hội cho những học sinh chưa đạt điểm IELTS theo yêu cầu. Những học viên tham dự chương trình học này đều sẽ được nhận những đãi ngộ cũng như quyền lợi của sinh viên chính khóa.
điểm ielts du học mỹ - The Edge Learning Center
Tham dự chương trình học dự bị là một cơ hội cho những ai chưa đáp ứng được kỹ năng tiếng Anh

Nếu như bạn cần biết du học mỹ cần IELTS bao nhiêu thì hy vọng bài viết trên đây đã giải đáp được phần nào thắc mắc. Nếu như bạn vẫn chưa tự tin vào khả năng tiếng Anh của mình, còn ngần ngại gì mà không đến ngay với THE EDGE để được rèn luyện và học tập để đạt yêu cầu và làm đẹp hồ sơ du học của mình.

Nguyễn Thị Loan

My aim is to boost my students’ confidence in making English work for them, which is definitely not something that is too far from reach.

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Chọn văn phòng Anh Ngữ EduPath gần bạn nhất:

  Chọn khoá học quan tâm:

  Share