IELTS 5.5 có đi du học Canada được không? Các yếu tố để du học Canada

Được đăng vào 29/11/2020 bởi Nguyễn Thị Loan
du học canada cần IELTS bao nhiêu

Là một quốc gia phát triển cũng như nổi tiếng với chất lượng đào tạo giáo dục, Canada vẫn luôn là một điểm đến lý tưởng cho việc du học. Vậy du học Canada có cần thi IELTS không? Du học Canada cần IELTS bao nhiêu? Hãy cùng giải đáp những vấn đề liên quan đến chứng chỉ tiếng Anh này đối với việc du học Canada qua bài viết dưới đây.

1. IELTS bao nhiêu để đi du học Canada

Du học Canada cần IELTS bao nhiêu? Chứng chỉ tiếng Anh chắc chắn là một điều kiện không thể thiếu cho việc du học ở bất kỳ quốc gia nào sử dụng ngôn ngữ này. Có nhiều các loại chứng chỉ tiếng Anh khác nhau, nhưng IELTS chính là chứng chỉ phổ biến và phù hợp nhất cho việc du học.

Vậy bạn cần phải có IELTS trong những trường hợp nào?

 • Chứng minh về khả năng và kỹ năng sử dụng tiếng Anh, đảm bảo theo được việc giáo dục tại Canada.
 • Nâng cao khả năng xin được học bổng
 • Làm đẹp hồ sơ du học với điểm IELTS cao

Điểm IELTS để đi du học là bao nhiêu?

 • Các bậc dưới đại học: Không yêu cầu IELTS
 • Đối với các trường cao đẳng: Từ trên 6.0 (Tất cả các kỹ năng đều không được dưới 5.5)
 • Đối với các trường đại học: Từ trên 6.5 (Tất cả các kỹ năng đều không được dưới 6.0)

Đây hầu như là tiêu chuẩn chung khi du học tại Canada, tuy nhiên các bạn có thể lên trực tiếp website chính thức của trường để tìm hiểu về yêu cầu IELTS.

du học canada cần ielts bao nhiêu
Canada – quốc gia nổi tiếng với nền giáo dục chất lượng

2. Du học Canada có cần IELTS

IELTS luôn được xem là một chiếc vé thông hành, giúp bạn đến được các bến bờ lý tưởng. Không có chứng chỉ IELTS thì dường như cơ hội để bạn được tiếp thu nền giáo dục tại đất nước này sau bậc trung học hầu như là không thể.

Vậy liệu có cơ hội nào cho việc không có bằng IELTS vẫn có thể du học đến Canada hay không? Quốc gia này vẫn tạo điều kiện cho các học sinh bằng các biện pháp khác mà không phải là du học ở bậc đại học hay cao đẳng. Dưới đây là 2 trường hợp do học Canada cần phải có IELTS và không cần chứng chỉ IELTS.

Xem thêm các bài viết liên quan:

> IELTS 8.0 xin học bổng

> Du học mỹ cần IELTS bao nhiêu

3. Trường hợp không cần IELTS

Như đã đề cập phía trên, du học các bậc dưới cao đẳng đại học như Tiểu học, trung học cơ sở hay trung học phổ thông đều không có yêu cầu bắt buộc về bằng IELTS. Tuy nhiên, dù không cần trình bằng thì bạn vẫn phải đảm bảo điểm trung bình học tập đạt được trên 6.5.

Và để đảm bảo được khả năng tiếp thu trong quá trình học tập của bạn, các học sinh đều sẽ phải tham gia kỳ thi phân loại ở 2 môn Toán và Anh văn. Dựa vào kỳ thi này mà các trường có thể biết được khả năng học tập cũng như xếp vào các lớp phù hợp với khả năng.

ielts bao nhiêu để đi du học canada - The Edge Learning Center
Các chương trình du học cho bậc dưới đại học có phần “dễ thở” hơn đối với học sinh

Trong nhiều trường hợp, khi khả năng tiếng Anh của bạn chưa đạt được mức độ yêu cầu. Các khóa học đầu tiên mà bạn cần phải trải qua chính là các lớp ESL, dùng để rèn luyện và nâng cao khả năng tiếng Anh trước khi bắt đầu vào chương trình học chính thức. Bạn nên tham khảo bài viết về du học Canada cần IELTS hay TOEFL để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

4. Trường hợp cần IELTS

Nếu như không có IELTS thì khả năng được du học IELTS là có giới hạn thì việc sở hữu một tấm bằng IELTS sẽ giúp cho việc du học của bạn trở nên thuận lợi hơn rất nhiều. Điểm IELTS càng cao, hồ sơ của bạn càng đẹp. Không những thế, cơ hội giành được cho mình các suất học bổng từ trên 70% cũng nhiều hơn. Nếu tự tin vào khả năng tiếng Anh của mình, đừng ngại ngần gì mà không apply vào các visa thuộc diện SDS, CES, hay là thử sức với các chương trình học bổng toàn phần.

5. 4 điều kiện cần để trở thành du học sinh Canada

Sau khi đã biết Du học Canada cần IELTS bao nhiêu, vẫn còn các yếu tố quan trọng khác mà bất kỳ ai muốn du học Canada cũng cần nên tìm hiểu:

 • Học tập: Canada nhận học sinh du học cho các bậc học khác nhau. Yêu cầu của từng bậc học tuy khác nhau nhưng hầu như đều yêu cầu điểm trung bình của bạn phải đạt được từ mức khá. Đây cũng là yêu cầu tối thiểu đối với các học sinh khi muốn du học tại Canada.
ielts 5.5 có đi du học canada được không - The Edge Learning Center
Học sinh tại các bậc học khác nhau cần đáp ứng được tiêu chuẩn khác nhau
 • Khả năng Anh ngữ: IELTS tuy không phải là lựa chọn duy nhất đối với các học sinh muốn nộp đơn du học. Bạn cũng có thể tham khảo qua các loại chứng chỉ như TOEIC hay TOEFL dùng cho du học, tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là IELTS. Đó là lý do IELTS vẫn là chứng chỉ được nhiều người lựa chọn để ôn luyện và thi nhất.
 • Tài chính: Vấn đề quan trọng không thể không nhắc đến chính là tài chính. Cho dù bạn có được nhận học bổng hay không thì việc bạn chuẩn bị một khoản tiền để phòng bị cũng vô cùng quan trọng. Sinh sống tại một đất nước khác nhưng không có tiền phòng thân sẽ khá bất tiện trong nhiều trường hợp. Mặc dù chi phí tại Canada sẽ không đắt đỏ như các nước Úc hay Mỹ, chi phí tại đây vẫn khá cao so với Việt Nam.
 • Sức khỏe: Khác với khí hậu nhiệt đới và ôn hòa tại nước ta, Canada là một nước hàn đới. Chính vì sự khác biệt về khí hậu và thời tiết này thì việc rèn luyện cơ thể để có cơ thể khỏe mạnh là điều mà các học sinh đều cần phải chuẩn bị trước khi du học. Hơn thế nữa, để được đạt visa du học Canada, các bạn còn phải vượt qua “bài kiểm tra” sức khỏe để đảm bảo cơ thể khỏe mạnh, không có bệnh truyền nhiễm.
điểm ielts du học canada - The Edge Learning Center
Không chỉ kết quả học tập mà sức khỏe tốt cũng là yếu tố quan trọng đối với việc du học

6. Những câu hỏi thường gặp

 • IELTS 5.5 có đi du học Canada được không?

Nếu như bạn du học theo dạng chứng minh tài chính thì không cần phải lo lắng, IELTS 5.5 vẫn đủ đáp ứng điều kiện của các trường. Tuy nhiên, chỉ cần luyện tập và cố gắng rèn luyện các kỹ năng tiếng Anh nhiều hơn để đạt được IELTS 6.0 và không có band nào dưới 5.5 để được đi với diện SDS.

 • Thi IELTS tại Việt Nam trước hay đợi sang Canada rồi mới thi?

Tùy vào từng trường hợp mà bạn có thể lựa chọn nên thi trước khi đi hay không. Tuy nhiên, để đi với diện SDS thì chắc chắn bạn cần phải có bằng IELTS 6.0 (tất cả các band đều không được dưới 6.0) thế nên bạn cần phải thi tại Việt Nam.

điểm ielts bao nhiêu được du học canada - The Edge Learning Center
Lựa chọn các trung tâm uy tín để rèn luyện IELTS để tiết kiệm chi phí cho việc du học

Hoặc như đã đề cập bên trên, nếu như điều kiện tài chính tốt, bạn vẫn có thể đi theo dạng CMTC bằng cách chứng minh tài chính. Diện này không bắt buộc về chứng chỉ IELTS, tuy nhiên sau khi qua đó bạn có thể sẽ phải học thêm các chương trình, các khóa học tiếng Anh cần thiết để nâng cao kỹ năng và đảm bảo được việc tiếp thu trong quá trình học tập. Và dĩ nhiên, việc rèn luyện thì thi IELTS tại Việt Nam vẫn là một lựa chọn tiết kiệm hơn cả.

Nếu như câu hỏi Du học Canada cần IELTS bao nhiêu đang là vấn đề hiện tại của bạn thì THE EDGE hy vọng rằng đã giải đáp được tất cả những thắc mắc của bạn qua bài viết trên. Nếu bạn đang cần tìm cho mình một địa chỉ luyện thi IELTS uy tín và chất lượng, cũng như tư vấn về các vấn đề thi IELTS để du học Canada, có thể liên hệ ngay với THE EDGE để được hỗ trợ giải đáp các thắc mắc.

Nguyễn Thị Loan

My aim is to boost my students’ confidence in making English work for them, which is definitely not something that is too far from reach.

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Chọn văn phòng Anh Ngữ EduPath gần bạn nhất:

  Chọn khoá học quan tâm:

  Share