MIỄN PHÍ – Tải bộ đề thi thử, thi thật IELTS 2023

Được đăng vào 18/03/2021 bởi EduPath
đề thi IELTS

Khi các bạn tìm kiếm từ khoá đề thi IELTS, đề thi thử IELTS hay đề thi IELTS mới nhất, Google cung cấp cho bạn hơn 10,000,000 kết quả chỉ trong 0.51 giây. Tuy nhiên, nếu không có sự chắt lọc kỹ càng, bạn sẽ khó tìm được những đề thi chất lượng, đề thi mẫu sát với đề thi thật để ôn luyện.

Việc ôn luyện dựa trên bài thi IELTS mẫu sát với đề thật sẽ giúp bạn đánh giá được trình độ hiện tại của bản thân, làm quen với cấu trúc đề, xu hướng ra đề và có sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi thực chiến.

EduPath gửi đến bạn bộ đề thi thử, thi thật IELTS chất lượng nhất và hoàn toàn miễn phí. Đồng thời, EduPath còn mách bạn cách luyện tập sử dụng đề thi hiệu quả và giải đáp một số thắc mắc thường gặp về đề thi IELTS. Tham khảo ngay bên dưới nhé!

Cấu trúc đề thi IELTS

Nắm vững cấu trúc đề thi IELTS:

Cấu trúc 1 bài thi IELTS mẫu bao gồm 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết với mô tả chi tiết như sau:

Phần thi Thời gian Cấu trúc tổng quát So sánh IELTS Academic và General Training
IELTS Listening 30 phút 4 phần (40 câu hỏi) Giống nhau
IELTS Reading 60 phút 40 câu hỏi
 • Giống thời gian và số câu hỏi.
 • Khác nhau về nội dung bài đọc.
IELTS Writing 60 phút 2 bài viết
 • Giống nhau đều có 2 bài viết và thời gian làm bài.
 • Khác nhau nội dung và chủ đề viết
IELTS Speaking 11 – 14 phút 3 phần Giống nhau

Như vậy, tổng quy trình thi IELTS kéo dài 2 giờ 45 phút cho 3 kỹ năng Listening- Reading – Writing. Nếu thi trên giấy, phần Listening bạn có thêm 10 phút trả lời trên Answer Sheet, tổng thời gian là 2 giờ 55 phút. Riêng phần thi Speaking có thể diễn ra cùng ngày, trước hoặc sau ngày thi 3 kỹ năng còn lại.

Tuỳ theo hình thức thi IELTS bạn lựa chọn mà sẽ có cấu trúc đề khác nhau. Nhưng nhìn chung cả hai không khác biệt nhiều - Anh ngữ EduPath
Tuỳ theo hình thức thi IELTS bạn lựa chọn mà sẽ có cấu trúc đề khác nhau. Nhưng nhìn chung cả hai không khác biệt nhiều.

Bộ đề thi IELTS Cambridge 1-17

Bộ sách IELTS Cambridge được xem là đề thi thử IELTS ‘quốc dân’ của mọi sĩ tử IELTS. Cambridge Practice Tests For IELTS là bộ sách do Đại học Cambridge phát hành từ năm 2006 đến nay. Đại học Cambridge là một trong 3 tổ chức sáng lập ra kỳ thi IELTS nên tài liệu này rất đáng để các bạn bỏ thời gian ôn luyện. Tính đến năm 2022, bộ sách đã phát hành được 17 cuốn. Mỗi cuốn bao gồm 4 đề IELTS, đầy đủ cả 4 kỹ năng Listening – Reading – Writing – Speaking.

Những đề thi IELTS Listening trong bộ sách này luôn bám sát với đề thi thật nên bạn hoàn toàn có thể tin tưởng. Nếu không có nhiều thời gian, EduPath khuyên bạn nên ôn luyện từ cuốn Cambridge IELTS 8-17 vì đây là những bộ đề thi mới nhất, sát với đề thi thật những năm gần đây nhất. Nếu có thêm thời gian, bạn có thể luyện tiếp từ cuốn Cambridge IELTS 1-7

Tải trọn bộ đề thi IELTS Cambridge 1-17 tại đây

Bộ đề thi IELTS từ British Council

Bộ sách “Road to IELTS” là một trong những tài liệu ôn luyện phổ biến và hiệu quả dành cho người học chuẩn bị cho kỳ thi IELTS. Bộ sách này do British Council phát hành, một trong 3 tổ chức đồng sở hữu kỳ thi IELTS.

Những bài thi IELTS mẫu trong sách có đi kèm cả đáp án chi tiết, hỗ trợ giúp bạn ôn luyện và rèn kỹ năng chuẩn bị cho kỳ thi thực chiến.

Tải bộ sách Road to IELTS tại đây

Bộ đề thi thử IELTS từ IELTS Online Test

Đề IELTS online từ IELTS Online Test cũng là một trong những nguồn tài liệu được nhiều sĩ tử IELTS tin tưởng. Website cung cấp các bộ đề IELTS Mock Test 2020, 2021, 2022 và 2023. Những đề thi liên tục được cập nhật theo xu hướng ra đề mới nhất nên bạn có thể tìm hiểu thêm để có nguồn tài liệu đa dạng.

Link: https://ieltsonlinetests.com/vi/ielts-exam-library

Học thêm từ những bài viết và bài nói mẫu để nắm thêm phương pháp, cách sử dụng từ vựng và ứng dụng cấu trúc câu hay để nâng Band điểm - Anh ngữ EduPath
Học thêm từ những bài viết và bài nói mẫu để nắm thêm phương pháp, cách sử dụng từ vựng và ứng dụng cấu trúc câu hay để nâng Band điểm.

Bộ đề thi thử IELTS có đáp án chi tiết từ EduPath

Ngoài những nguồn tài liệu này, EduPath cũng gửi đến bạn bộ đề thi thử IELTS có đáp án và lời giải chi tiết.

Đặc biệt, với kỹ năng Writing và Speaking, EduPath cung cấp bài viết và bài nói mẫu để bạn có thể nắm thêm phương pháp, cách sử dụng từ vựng và ứng dụng cấu trúc câu hay để nâng Band điểm.

Để lại bình luận bên dưới để EduPath liên hệ gửi bộ tài liệu này nhé!

Bộ đề thi thật IELTS mới nhất

Ngoài những để thi thử IELTS, bạn cũng cần có thêm nguồn tài liệu từ chính kỳ thi IELTS thật để giúp bạn thử sức và luyện thi hiệu quả hơn.

EduPath đã tổng hợp bộ đề IELTS thật có đáp án giải chi tiết, bạn có thể tham khảo để nắm xu hướng ra đề hiện tại, chuẩn bị tốt cho kỳ thi sắp tới

Link tải tại đây: https://drive.google.com/drive/folders/12n_oNFmBUfTzBJ8U_JnnuBvzdu9wx9YI?usp=sharing

Luyện đề thi IELTS là cách tốt nhất để làm quen với kỳ thi thực chiến - Anh ngữ EduPath
Luyện đề thi IELTS là cách tốt nhất để làm quen với kỳ thi thực chiến.

Những đề thi IELTS mẫu hay khác

Ngoài những nguồn tài liệu trên, bạn có thể tham khảo thêm bài thi IELTS mẫu từ các nguồn sau:

1. Exam Essentials Practice Tests

EXAM ESSENTIALS: PRACTICE TEST bao gồm 6 bài Test được biên soạn bỏi những chuyên gia trong lĩnh vực IELTS, cho bạn trải nghiệm như đang làm bài thi thật.

Mỗi đề thi đều có đáp án mẫu để bạn so sánh. Đặc biệt, cuốn sách này còn cung cấp cả DVD chia kẻ tips ôn thi và kinh nghiệm làm bài thi, rất hữu ích đối với những bạn chuẩn bị bước vào kỳ thi thực thế.

2. Barron’s IELTS Practice Exams

Barron’s IELTS Practice Exams là một trong những tài liệu ôn luyện IELTS phổ biến và đáng tin cậy. Sách được xuất bản bởi Barron’s Educational Series – nhà xuất bản uy tín và nổi tiếng với các tài liệu luyện thi.

IELTS Practice Exams bao gồm nhiều đề thi IELTS mô phỏng, giúp người học làm quen với các dạng bài kiểm tra và đánh giá trình độ tiếng Anh của trước kỳ thi IELTS chính thức.

3. Collins Practice Tests for IELTS

Collins Practice Tests for IELTS được xuất bản bởi nhà xuất bản Collins, gồm những bài thi IELTS mẫu giúp người học làm quen với định dạng và cấu trúc của các bài kiểm tra IELTS thực tế.

Cách luyện tập và sử dụng đề thi IELTS hiệu quả

Cách luyện đề IELTS hiệu quả tại nhà:

Với nguồn tài liệu đa dạng như thế này, bạn nên luyện tập và sử dụng đề thi IELTS như thế nào cho hiệu quả?

1. Đừng nên ‘chỉ chăm chăm’ giải đề thi IELTS

Giải đề nên là bước cuối trong hành trình luyện thi IELTS, sau khi bạn đã nắm được trình độ tiếng Anh, lên kế hoạch ôn luyện chi tiết và học kỹ từng kỹ năng - Anh ngữ EduPath
Giải đề nên là bước cuối trong hành trình luyện thi IELTS, sau khi bạn đã nắm được trình độ tiếng Anh, lên kế hoạch ôn luyện chi tiết và học kỹ từng kỹ năng.

Nhiều người có thắc mắc liệu chỉ tập trung luyện và giải đề có được không?

Edupath khuyên bạn là không nên. Để luyện đề IELTS hiệu quả, bạn nên chuẩn bị trước một nền tảng kiến thức vững vàng, năm được phương pháp làm bài cho cả 4 kỹ năng, đặc biệt là cách giải từng dạng câu hỏi.

Do đó, giải đề nên là bước cuối trong hành trình luyện thi IELTS, sau khi bạn đã nắm được trình độ tiếng Anh, lên kế hoạch ôn luyện chi tiết và học kỹ từng kỹ năng. Đồng thời, trong quá trình giải đề, nếu có kiến thức, từ vựng mới, bạn cũng cần nhanh chóng bổ sung để việc giải đề thật sự hiệu quả nhé!

2. Cách luyện đề IELTS Listening

Khi luyện tập, chỉ nên nghe audio 1 lần khi giải bài như đang đi thi thật để tập làm quen - Anh ngữ EduPath
Khi luyện tập, chỉ nên nghe audio 1 lần khi giải bài như đang đi thi thật để tập làm quen.

Trước khi bắt đầu luyện đề thi thử IELTS Listening, để học một cách hiệu quả và nâng Band nhanh chóng, bạn nên lưu ý một số điều sau:

 • Chỉ nghe audio 1 lần khi giải bài như đang đi thi thật để tập làm quen
 • Kiểm tra đáp án, đánh dấu những câu làm sai và nghe lại lần nữa những chỗ sai
 • Nếu vẫn không thể tìm được câu trả lời, kiểm tra lại phần tapescript để hiểu đoạn nghe, phân tích vì sao mình sai

Bạn có thể tham khảo thêm một số tips nhỏ mà học viên EduPath đã áp dụng thành công khi luyện đề

 • Luôn đọc kỹ yêu cầu đề về số lượng từ cho phép
 • Luyện cách đọc câu hỏi, lướt nhanh và tìm keywords cũng như xác định loại từ cần điền cho đáp án như danh từ, tên riêng, số, số điện thoại,…
 • Khi nghe lại đoạn audio, bạn có thể điều chỉnh tốc độ nghe chậm hơn một chút để bắt kịp ý của người nói
 • Khi đã quen với việc nghe, bạn có thể điều chỉnh tốc độ nghe tăng dần để luyện tai và phản xạ nhanh hơn
 • Đề thi IELTS Listening luôn có bẫy nên bạn cần phải luyện sự tập trung, cẩn thận khi nghe
 • Để tránh mắc bẫy, bạn nên bình tĩnh chú ý các từ như but, also,…. Đừng vội chọn đáp án khi chưa kết thúc nội dung của câu hỏi đó
 • Đặc biệt chú ý những ending sound như s, es, ed,…

3. Luyện đề IELTS Reading

Hãy luyện tập kỹ 3 kỹ năng thường được áp dụng khi giải bài IELTS Reading - Anh ngữ EduPath
Hãy luyện tập kỹ 3 kỹ năng thường được áp dụng khi giải bài IELTS Reading

Thông thường, đề thi IELTS Reading thường bao gồm 3 Passages. Với mỗi Passage, cấu trúc đề, các dạng câu hỏi thường gặp sẽ khác nhau. Tuy nhiên, dù gặp phải dạng câu hỏi nào, vẫn có 3 kỹ năng thường được áp dụng khi giải bài IELTS Reading:

 • Skimming: Đây là kỹ năng đọc toàn bộ bài nhưng không đi vào nội dung chi tiết. Skimming được áp dụng khi đoạn văn bản quá dài hoặc thời gian làm bài có hạn, giúp người đọc nắm được nội dung chính một cách nhanh nhất. Những thông tin chính này cũng giúp người đọc đưa ra quyết định có nên đi sâu đọc kỹ đoạn văn hay không, tiết kiệm được thời gian khi làm bài đọc.
 • Scanning: Đây là kỹ năng đọc nhanh toàn bài, với mục đích là tìm kiếm dữ liệu, thông tin cụ thể để trả lời câu hỏi. Scanning có thể giúp người đọc tìm kiếm dữ liệu trong bài như số liệu, ngày tháng, tên riêng, hoặc các cụm từ,… mà không cần bắt buộc nắm giữ ý chính bài đọc.
 • Highlight keywords/topic sentences: Khi đọc câu hỏi và đoạn văn, tìm thấy các keyword, bạn nên nhìn lại các key này để ghi nhớ. Trong lúc đọc và highlight keyword không nên chọn từ riêng lẻ mà cần chọn theo cụm, theo câu vì đọc nhanh 3 – 4 từ cùng lúc sẽ đỡ mất thời gian hơn. Đồng thời, bài đọc IELTS thường không bao giờ sử dụng 1 từ lặp lại mà luôn sử dụng từ đồng nghĩa, trái nghĩa hoặc cụm từ nên để đạt điểm cao phần này, bạn nên nâng cao vốn từ vựng của mình

4. Luyện đề IELTS Writing và Speaking

Bởi không có đáp án và khung điểm rõ ràng như Listening và Reading, hai kỹ năng Writing và Speaking thường sẽ khó để tự luyện hơn. Bạn sẽ khó đánh giá và nhìn ra lỗi sai để khắc phục nếu tự đọc lại bài viết hay tự nghe lại phần nói của mình.

Do đó, đây là 2 kỹ năng đặc thù EduPath khuyên bạn nên có giáo viên hoặc người hướng dẫn để sửa bài.

Giải đề IELTS Speaking:

Giải đáp một số thắc mắc về đề thi IELTS

1. Đề thi IELTS có được cập nhật hàng năm không?

Thông thường, đề thi IELTS sẽ được cập nhật liên tục để tránh việc thí sinh học thuộc câu hỏi và câu trả lời.

Một số cập nhật mới trong cấu trúc bài thi IELTS mẫu từ 04/01/2020 đối với bài thi IELTS Listening trên giấy như sau:

 • ‘PARTS’ được dùng thay thế cho cụm từ ‘SECTIONS’ ban đầu. Như vậy, bài thi Listening IELTS sẽ bao gồm 4 Part 1, 2, 3 và 4.
 • Không còn phần Example ở Part 1
 • Không còn số trang tham chiếu. Ví dụ, hướng dẫn cũ ‘Nghe đoạn hội thoại sau để trả lời cho câu hỏi số 1 đến số 4 của trang số 3’ sẽ bị lượt bỏ bớt cụm ‘của trang số 3’

Do đó, bạn cần lưu ý nếu ôn luyện đề từ 2019 trở về trước. Đặt biệt, với những bộ đề đã cũ, cách thời điểm ôn luyện từ 7-8 năm thì bạn không nên tập trung quá nhiều vì xu hướng ra đề đã thay đổi.

2. Có trường hợp lặp lại đề thi IELTS không?

Dù đề thi IELTS liên tục được cập nhật, vẫn có trường hợp đề cũ quay lại. Tuy nhiên, xác suất đề cũ quay lại giống 100% này thường chỉ rơi vào phần IELTS Writing.

Riêng với IELTS Speaking, phổ biến nhất và việc lặp lại các chủ đề thường gặp.

3. Nên tìm đề thi thật IELTS có đáp án ở đâu?

Đơn vị tổ chức kỳ thi IELTS thường không công bố chính thức đề thi thật. Các tài liệu EduPath đã cung cấp chỉ có cấu trúc đề tương đương với đề thật để các bạn làm quen.

Các đề thi thật thường chỉ được tự tổng hợp từ những bạn đã tham gia kỳ thi chia sẻ lại. EduPath đã cung cấp cho bạn bộ đề thi thật được tổng hợp ở trên, bạn có thể tham khảo.

4. Có phải xu hướng ra đề thi IELTS càng ngày càng “lắt léo” hơn?

Nhiều bạn thí sinh đã tham gia dự thi IELTS chia sẻ, đề thi IELTS ngày càng có nhiều thông tin gây nhiễu trong đề thi Reading và Listening, đề bài Writing và Speaking đề cập đến những vấn đề mới và lạ của xã hội.

Thật sự có phải vậy không?

Trên thực tế không phải vậy. Như Edupath đã nói, kỳ thi IELTS luôn được cập nhật để thay đổi phù hợp với xu thế, cũng tránh trường hợp thí sinh dùng ‘mẹo’ từ những người đi trước để áp dụng vào bài thi. Do đó, việc cập nhật này là cần thiết để kiểm tra năng lực thật sự của thí sinh.

Nếu bạn ôn luyện kỹ, những thông tin gây nhiễu trong đề hay những chủ đề mới được cập nhật sẽ không là thử thách quá lớn. IELTS về bản chất vẫn chỉ là kỳ thi ngôn ngữ và đích đến là khả năng sử dụng tiếng Anh. Do đó, thay vì lo lắng sự ‘khó dễ’ này, bạn hãy tập trung ôn luyện thật tốt nhé!

Với cấu trúc đề thi IELTS chặt chẽ 4 phần và kéo dài đến gần 3 tiếng như vậy, ngoài việc ôn luyện thật tốt, thí sinh cũng cần luôn giữ bình tĩnh, đảm báo tinh thần thoải mái trước khi bước vào phòng thi để hoàn thành bài thi thật tốt.

EduPath thấu hiểu việc hoàn thành một cấu trúc đề thi IELTS như vậy thật không dễ dàng. Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, bạn có thể để lại bình luận ngay bên dưới. EduPath sẽ liên hệ hỗ trợ, tư vấn miễn phí và giúp bạn có thêm kiến thức, động lực và sự tự tin để chinh phục đỉnh cao tri thức!

Don Phan

Tôi hiện tại là Cố vấn Học thuật cấp cao của EduPath Test Prep, có hơn 10 năm kinh nghiệm giảng dạy luyện thi và cố vấn du học với phương châm “Giáo dục không phải là việc đổ đầy một cái bình mà là thắp sáng một ngọn lửa" (William Butler Yeats). Tôi cùng với đội ngũ giáo viên EduPath luôn nỗ lực để mang đến những bài giảng tận tâm, chất lượng, tạo nên một địa chỉ luyện thi SAT, IELTS đáng tin cậy và trung tâm tiếng Anh học thuật hàng đầu trong khu vực

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Chọn văn phòng Anh Ngữ EduPath gần bạn nhất:

  Chọn khoá học quan tâm:

  Share