Review chi tiết về sách check your vocabulary for IELTS

Được đăng vào 09/12/2020 bởi Đinh Huỳnh Quế Dung
check your vocabulary for ielts

Bạn đang không biết làm thế nào để bổ sung bộ từ vựng hữu ích cho kỳ thi IELTS sắp tới? Cuốn sách Check your Vocabulary for IELTS chuyên sâu về từ vựng sẽ giúp bạn học cách sử dụng tiếng Anh một cách hiệu quả nhất. Cùng khám phá xem cuốn sách này vì sao mà phổ biến đến vậy nhé.

1. Nội dung sách Check your Vocabulary for IELTS

1.1 Phần 1: Từ vựng thông dụng (trang 1-57)

Mở đầu cuốn sách là phần giới thiệu bộ từ vựng chung nhất, được sử dụng để hình thành nên một câu đúng ngữ pháp như: từ vựng để lập câu mang ý nghĩa điều kiện, từ vựng biểu thị cho sự thay đổi, mô tả cách thức hoạt động,… hoặc để phục vụ cho mục đích viết bài khác nhau, chẳng hạn: miêu tả biểu đồ của phần Writing Task 1, viết thư,…

Những từ vựng này có thể được sử dụng cho bất kỳ kỹ năng nào của bài thi IELTS, không chỉ làm phong phú vốn từ cho phần Writing và Speaking mà nó còn hỗ trợ người học nắm bắt được ngữ nghĩa của các phần Listening và Reading một cách nhanh chóng.

Các chủ đề của phần 1 được chia thành 2 phần: A và B dưới dạng các bài tập khác nhau giúp người học biết cách vận dụng sao cho đúng và hiệu quả các từ vựng.

1.2 Phần 2: Từ vựng theo chủ đề (trang 58-104)

Tiếp đến, Check your Vocabulary for IELTS cung cấp từ vựng theo các chủ đề cụ thể, thường xuất hiện trong đề thi IELTS, ví dụ như: Travel, Healthcare, Work hay Education,…

Nắm chắc các từ vựng ở phần 2 không chỉ làm nâng cao vốn từ tiếng Anh mà còn giúp bạn trau dồi thêm các kiến thức xã hội thực tế, làm tư liệu hữu ích để làm bài.

Nhìn chung, mỗi chủ đề bao gồm 3 phần chính cũng được đưa ra dưới dạng bài tập. Nếu hai bài tập đầu thiên về giới thiệu từ vựng theo ngữ cảnh thì bài tập cuối có chút nâng cao hơn, giúp bạn củng cố toàn bộ kiến thức vừa học.

1.3 Phần 3: Đáp án (trang 105-124)

Cuối cùng là phần đáp án đầy đủ, Check your Vocabulary for IELTS Answer Key giúp người học tự kiểm tra phần bài làm của mình ở hai phần trước. Ngoài đáp án, phần 3 còn bổ sung một số từ vựng liên quan khác cũng như các ghi chú về các từ vựng được dùng trong bài.

check your english vocabulary for ielts - The Edge Learning Center
check your english vocabulary for ielts

2. Download sách Check your Vocabulary for IELTS

The Edge Learning Center gửi đến bạn link download sách Check your Vocabulary for IELTS tại đây

3. Sử dụng sách Check your Vocabulary for IELTS như thế nào? 

3.1 Kết hợp với từ điển tiếng Anh 

Vì các từ vựng được giới thiệu đến người học dưới dạng bài tập, do đó bạn nên sử dụng từ điển Anh-Anh để hiểu đầy đủ về nghĩa của từ, cách phát âm cùng các cụm từ liên quan để vận dụng một cách chính xác, phù hợp với ngữ cảnh.

3.2 Học những từ vựng khó trước 

Việc sử dụng các từ vựng nâng cao sẽ dễ được điểm cao hơn vì người học được đánh giá có khả năng sử dụng từ ngữ một cách linh hoạt và hiệu quả. Ngoài ra, học những từ vựng khó trước phần nào giúp bạn làm quen với độ khó của bài thi IELTS, thúc đẩy bản thân học chăm chỉ ngay từ đầu.

3.3 Ghi chú và xem lại từ vựng

Ghi chú và xem lại là hoạt động không thể thiếu cho việc ghi nhớ lâu dài. Mưa dầm thì thấm lâu, mỗi ngày ôn lại từ vựng cũ một chút sẽ giúp người học nhớ lâu hơn rất nhiều.

The Edge hy vọng tài liệu Check your Vocabulary for IELTS PDF sẽ giúp các bạn chuẩn bị kỹ càng cho kỳ thi IELTS sắp tới. Hãy luyện thi chăm chỉ để có được kết quả như mong đợi!

Đinh Huỳnh Quế Dung

Giáo viên Đinh Huỳnh Quế Dung 1. Thông tin cá nhân Fullname: Đinh Huỳnh Quế Dung/ Dung Dinh Birthday: [...]

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    Chọn văn phòng Anh Ngữ EduPath gần bạn nhất:

    Chọn khoá học quan tâm:

    Share