Kỳ thi SAT và những điều cơ bản bạn cần biết

Được đăng vào 18/03/2021 bởi Don Phan
Bài thi SAT

Bài thi SAT, còn được gọi là bài kiểm tra lý luận SAT, được sử dụng trong quá trình nộp đơn vào các trường cao đẳng và đại học ở Hoa Kỳ. Bài kiểm tra đo lường các kỹ năng tư duy phê phán và khả năng phân tích, giải quyết vấn đề, thường được coi là thước đo thành công của trường đại học trong tương lai. Kỳ thi SAT được quản lý bởi Dịch vụ kiểm tra giáo dục (ETS) tại nhiều địa điểm khác nhau trên toàn quốc và nó được phát triển, xuất bản, chấm điểm bởi College Board.

1. Tổng quan về cấu trúc đề thi SAT

Cấu trúc đề SAT gồm có các phần sau:

Phần đọc của bài kiểm tra SAT bao gồm một phần 65 phút – 52 câu. Tất cả các mục kiểm tra trong phần này là các câu hỏi trắc nghiệm liên quan đến các đoạn đọc ngắn hoặc các đoạn đọc dài. Những câu hỏi này kiểm tra khả năng đọc hiểu, hoàn thành câu, đọc mức độ câu và đọc độ dài đoạn văn. Làm nhiều bài kiểm tra thực hành SAT sẽ quyết định khả năng thành công trong phòng thi.

Phần viết của bài kiểm tra SAT có phần trắc nghiệm 35 phút – 44 câu. Các câu hỏi trắc nghiệm kiểm tra ngữ pháp, cách sử dụng và lựa chọn từ thông qua việc cải thiện câu, đoạn văn và xác định lỗi câu. Câu hỏi tiểu luận liên quan đến việc trình bày quan điểm về một vấn đề.

Phần toán kiểm tra Toán trong đề thi SAT bao gồm phần 55 phút và phần 25 phút tổng cộng 80 phút. Các câu hỏi kiểm tra trong phần này là câu hỏi trắc nghiệm hoặc tự luận. Các bài thi được kiểm tra trong phần này bao gồm số lượng và thao tác, đại số và hàm, hình học, thống kê, xác suất và phân tích dữ liệu.

Xem thêm các bài viết liên quan:

2. Chi tiết Cấu trúc đề thi SAT

3 phần chính bao gồm Đọc – Viết và Toán. Ứng viên không bắt buộc phải làm phần luận Essay.

đề sat - The Edge Learning Center
Làm bài thi SAT

2.1 Bài thi SAT phần Reading Đọc hiểu 65 phút/52 câu

Tất cả các câu hỏi đều dưới dạng trắc nghiệm. Một số câu ở bài đọc là dạng biểu đồ. Nội dung tập trung kiểm tra hiểu biết về nước Mỹ, văn hóa, lịch sử/xã hội học và khoa học thế giới.

2.2 Writing & Language 35 phút/44 câu

Nội dung 52 câu đọc và 44 câu viết sẽ xoay quanh các đoạn văn về đề tài nghề nghiệp, lịch sử/xã hội học và khoa học. Ở phần này, bạn sẽ cần chú trọng kỹ năng tìm và sửa lỗi tiếng Anh.

2.3 Math Toán 80 phút/58 câu

Phần thi này được chia làm hai phần, phần được sử dụng máy tính và không được sử dụng máy tính. Lưu ý rằng phần thi này sẽ có nhiều câu hỏi đại số với tình huống gắn liền thực tiễn. So với bài thi cũ, bài thi mới được cho là gia tăng các câu hỏi về đồ thị và thống kê.  Lưu ý là ngoài các câu hỏi trắc nghiệm chiếm đa số, với một số câu hỏi Grid-in, bạn sẽ phải phân tích và diễn giải cách làm để đưa ra câu trả lời.

2.4 Bài thi SAT Essay/Không bắt buộc/50 phút

Trong cấu trúc đề thi SAT thì đây là phần thi tự chọn với yêu cầu phân tích một văn bản có độ dài rơi vào khoảng 650 chữ đến 750 chữ. Phần thi này dùng để đánh giá kỹ năng đọc phân tích và diễn đạt viết, qua đó chứng tỏ năng lực đọc hiểu và diễn giải của ứng viên.

➪ TỔNG THỜI GIAN = 180 phút (230 phút nếu viết Essay)

đề thi sat - The Edge Learning Center
Đề thi SAT

3. Các mẫu đề luyện thi SAT 2022 mới nhất

The Edge sưu tầm một số đề thi SAT mới nhất trong 2022, bạn có thể tham khảo để biết thêm hoặc dùng chúng để luyện thi SAT

Bạn muốn cải thiện điểm SAT của mình thêm? The Edge có chương trình luyện thi SAT tại HCM và Đà Nẵng hàng đầu trong ngành. Được xây dựng bởi đội ngũ giáo viên ưu tú cùng những sinh viên đạt điểm số cực cao trong kỳ thi.

Ngoài ra, the Edge cũng xây dựng chương trình giáo dục đạt hiệu quả cao trong quá trình đào tạo. Khi bạn đến với trung tâm, chúng tôi sẽ kiểm tra để tìm hiểu điểm mạnh và điểm yếu của bạn thông qua các số liệu thống kê nâng cao, sau đó tùy chỉnh chương trình học để bạn có được sự chuẩn bị hiệu quả nhất có thể. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn hoặc tham khảo thêm bài viết về tài liệu luyện thi SAT.

4. The Edge – Trung tâm Anh ngữ học thuật

Trung tâm Anh ngữ học thuật hàng đầu châu Á trong lĩnh vực đào tạo học thuật, luyện thi chứng chỉ quốc tế và tư vấn học thuật vào Top 10 những trường đại học hàng đầu thế giới.

Don Phan

Tôi hiện tại là Cố vấn Học thuật cao cấp của The Edge Learning Center, có hơn 10 năm kinh nghiệm giảng dạy luyện thi và cố vấn du học với phương châm “Giáo dục không phải là việc đổ đầy một cái bình mà là thắp sáng một ngọn lửa" (William Butler Yeats). Tôi cùng với đội ngũ giáo viên The Edge luôn nỗ lực để mang đến những bài giảng tận tâm, chất lượng, tạo nên một địa chỉ luyện thi SAT, IELTS đáng tin cậy và trung tâm tiếng Anh học thuật hàng đầu trong khu vực

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    Chọn văn phòng Anh Ngữ EduPath gần bạn nhất:

    Chọn khoá học quan tâm:

    Share