Các hình thức hỗ trợ tài chính khi du học mỹ

Được đăng vào 03/11/2020 bởi EduPath

Mỹ luôn là ước mơ của nhiều bạn trẻ nung nấu ý định đi du học bởi chất lượng cao và nền giáo dục tiên tiến bậc nhất. Tuy nhiên, điều đó cũng đòi hỏi một khoản chi phí du học không nhỏ, từ chi phí học tập cho đến chi phí sinh hoạt, đặc biệt là khi du học tại các bang, thành phố lớn, đông dân. Và đó là khi nhiều người tìm đến các chính sách hỗ trợ tài chính.

Hãy cùng The Edge tìm hiểu về những chính sách hỗ trợ tài chính khi du học tại đất nước cờ hoa xinh đẹp này nhé.

Loan (Khoản vay): Đây là hình thức hỗ trợ dưới dạng khoản vay. Nhà trường sẽ cho các bạn tân sinh viên vay tiền với lãi suất thấp hơn so với lãi suất ngân hàng, cũng có thể sẽ không có lãi suất, điều này thì tùy vào trường theo học. Bạn bắt buộc phải trả lại theo kì hạn và mức lãi cụ thể được quy định bởi ngân hàng mà trường làm việc cùng. Tuy nhiên, nhiều trường chỉ áp dụng hình thức khoản vay này với công dân Mỹ hoặc người có thẻ xanh.

Work – Study (Vừa học – Vừa làm): Đây là khoản hỗ trợ các bạn có thể được nhận từ những hoạt động trong trường như trợ giảng, làm thêm trong văn phòng trường, thư viện, v.v… Những công việc này được nhà trường cho phép sinh viên làm việc và mức lương có thể được nhận dao động từ $1000-$2000/năm.

Merit-based Scholarship (Học bổng dựa trên thành tích của học sinh): Đây là dạng hỗ trợ tài chính dựa trên thành tích và năng lực. Khả năng tài chính và nhu cầu hỗ trợ của bạn sẽ không ảnh hưởng đến quyết định của trường trong việc trao hỗ trợ tài chính dạng này. Giá trị của gói hỗ trợ tài chính này hoàn toàn phụ thuộc vào từng trường cũng như nhà tài trợ, và bạn không phải hoàn trả sau khi tốt nghiệp.

Need-based Scholarship (Học bổng dựa trên nhu cầu): Đây là dạng hỗ trợ tài chính dựa trên nhu cầu hỗ trợ của bạn. Điều đó đồng nghĩa với việc hồ sơ của bạn sẽ được đánh giá chủ yếu dựa trên khả năng chi trả cho trường. Giá trị của gói hỗ trợ tài chính này là khoản tiền không hoàn trả trường trực tiếp cung cấp và được quyết định dựa trên khả năng chi trả của gia đình bạn. Mức hỗ trợ tài chính trung bình trường cung cấp là $17,000 và có khoảng 30% học sinh trong trường sẽ được nhận mức hỗ trợ này.

Hi vọng với những thông tin trên đây, The Edge có thể giúp bạn có được cái nhìn tổng quát hơn về các hình thức hỗ trợ tài chính khi du học tại Mỹ.

Nếu cần hỗ trợ thêm về các khóa học tiếng Anh, hãy liên hệ với The Edge nhé!

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    Chọn văn phòng Anh Ngữ EduPath gần bạn nhất:

    Chọn khoá học quan tâm:

    Share