Câu hỏi thường gặp | FAQ

Bạn đang tìm hiểu về chương trình học SAT hoặc luyện thi IELTS tại The Edge và có nhiều vấn đề cần được giải đáp? Dưới đây là một vài các câu hỏi The Edge thường gặp, hy vọng sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc của mình.

1. IELTS là gì? Cấu trúc đề thi IELTS như thế nào? 

IELTS là bài kiểm tra toàn diện 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết tiếng Anh, thời gian thực hiện bài thi IELTS thường không đến 3 giờ.

Thông thường, 3 kỹ năng Nghe – Đọc – Viết sẽ diễn ra trong cùng 1 ngày theo đúng thứ tự trên và không có thời gian nghỉ giữa các môn thi. Tùy vào trung tâm sắp xếp mà môn thi Nói có thể diễn ra cùng ngày với 3 kỹ năng còn lại hoặc sẽ là một ngày khác.

2. SAT là gì? Cấu trúc đề thi SAT như thế nào?

Là kỳ thi đầu vào bắt buộc tại một số trường đại học tại Hoa Kỳ nhằm kiểm tra khả năng tiếng Anh, khả năng phân tích, kiến thức xã hội, tự nhiên cũng như khả năng giải quyết vấn đề của thí sinh.

Bài thi bắt buộc dài 3 tiếng với phần thi Đọc hiểu – Viết từ dữ liệu cho sẵn và phần thi Toán. Bên cạnh đó có phần thi Viết luận dài 50 phút không bắt buộc.

3. Người mới bắt đầu có nên tự học IELTS?

IELTS là chứng chỉ tiếng Anh có giá trị cao, tuy nhiên không phải bất kỳ ai cũng nên học IELTS, đặc biệt những bạn vừa bắt đầu hoặc mất gốc. Ở thời điểm bắt đầu tiếp cận với tiếng Anh, bạn nên lựa chọn các khóa học cơ bản để được giáo viên hỗ trợ và kèm cặp thật sát để đảm bảo nắm vững kiến thức.

4. Cách đăng ký thi thử IELTS và SAT online tại The EDGE? 

Để đăng ký bài thi online placement test cho lớp luyện IELTS hay SAT, học viên chỉ cần đăng ký tài khoản với thông tin cá nhân của mình tại trang web https://theedge.vn . Trung tâm sẽ sắp xếp lịch thi và liên hệ với bạn sớm nhất để sắp xếp lịch làm bài kiểm tra. Kết quả sẽ được thông báo trong từ 24 – 48 giờ sau khi bạn hoàn thành đầy đủ bài thi.

5. Sĩ số học viên trung bình trong một lớp học tại The EDGE là bao nhiêu? 

Sĩ số lớp tại The EDGE dao động từ 8 đến 15 học viên. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng giảng dạy và học tập cho mỗi học viên, thông thường THE EDGE sẽ giới hạn để mỗi lớp không quá 12 học viên.

6. Các khoá học/ khoá luyện thi tại The EDGE có đảm bảo chất lượng không? 

Tất cả các khóa giảng dạy và ôn thi tại The EDGE đều được dùng các tài liệu, giáo trình cũng như phương pháp giảng dạy được kiểm định chất lượng bởi các cơ quan uy tín, có thẩm quyền tại các quốc gia như Hoa Kỳ, Anh, Canada, Úc,… Học viên sẽ được trải nghiệm những phương pháp học tập tiên tiến và hiệu quả nhất tại The EDGE.

7. Cố vấn học thuật (Admissions Consulting) là gì? Lộ trình cố vấn như thế nào?

Là dịch vụ cố vấn học thuật độc quyền tại Việt Nam giúp chuẩn bị các hồ sơ, hỗ trợ sửa chữa bài luận giúp học viên nộp hồ sơ vào các trường đại học danh tiếng tại Hoa Kỳ và Anh.

Dịch vụ cố vấn học thuật tại The Edge có lộ trình 5 bước rõ ràng:

  1. Future Exploration: giúp chọn trường sao cho phù hợp với sở thích và khả năng
  2. Hurdle Jumping: lên lộ trình để phát huy điểm mạnh, cải thiện điểm yếu để mang lại kết quả tốt nhất
  3. Extra – Curricular Activities: Sáng tạo các hoạt động ngoại khóa
  4. Story Crafting: Hình thành nên bài luận dựa vào thành tích xuất sắc và hoạt động ngoại khóa năng nổ giúp học sinh gây ấn tượng tốt với các trường đại học.
  5. The Pitch: Hoàn thành và “làm đẹp” hồ sơ ứng tuyển cho học sinh từ nội dung đến hình thức

Trên đây là các câu hỏi thường gặp, những băn khoăn của các bạn học viên về các khóa học SAT hay IELTS nói riêng và chương trình học tại The Edge nói chung. Hy vọng bài viết đã có thể giải đáp phần nào thắc mắc của các bạn. Cần thêm thông tin xin vui lòng liên hệ đến số hotline 090 299 02 68 để được giải đáp cụ thể.